Hội LHPN huyện Quốc Oai tặng quà Mẹ VNAH và hội viên phụ nữ nghèo (04:02 02/02/2018)

Chiều ngày 01/02/2018, Hội LHPN huyện tổ chức nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phếch, thôn Quảng Yên, xã Yên Sơn và thăm hỏi tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Đông và hội viên Nguyễn Thị Thanh xã Phượng Cách.

 

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phếch, sinh năm 1923 có một người con duy nhất là liệt sỹ Phạm Văn Cậy đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ đang ở cùng với người con dâu và người cháu tại thôn Quảng Yên, xã Yên Sơn. Đoàn cán bộ Hội LHPN huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của Mẹ và chúc tết gia đình, đồng thời trao quà và số tiền nhận phụng dưỡng 700 nghìn đồng/ tháng.

 

image001

Hội LHPN huyện trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phếch

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng tới thăm hỏi, động viên và tặng xuất quà trị giá 400 nghìn đồng cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Đông và hội viên Nguyễn Thị Thanh, cả hai gia đình hội viên phụ nữ đều thuộc diện hộ nghèo, bản thân các chị bị đau ốm, các con còn nhỏ nên cuộc sống hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn.

 

image003

Hội LHPN huyện tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Đông

image005

Hội LHPN huyện tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Thanh

Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Hội LHPN huyện đã tặng 310 xuất quà trị giá 102 triệu đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn để các hội viên đón tết nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

 

Đây là hoạt động thiết thực của Hội phụ nữ huyện bày tỏ sự tri ân và tôn vinh công lao to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ trong việc chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ nghè nhân dịp tết đến xuân về.

 

                                                          Nguyễn Giang – Hội LHPN huyện Quốc Oai