Hội LHPN huyện Sóc Sơn hỗ trợ Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp (09:04 19/04/2018)

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp” của Hội LHPN TP Hà Nội; Hội LHPN huyện Sóc Sơn trong thời gian qua đã tập trung, thực hiện nhiều hoạt động cụ thể để giúp đỡ phụ nữ khởi nghiệp.

 

Sáng ngày 15/04/2018; Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức khai trương một cửa hàng spa cho hội viên phụ nữ Lê Thị Ngọc My- tại thôn Kim Trung- xã Kim Lũ. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Kim Tuyến- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Nguyễn Thị Uyên- PBT Đảng ủy xã Kim Lũ; cùng các đ/c lãnh đạo xã; cán bộ, chi tổ phụ nữ thôn Kim Trung.

 

image001

Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã giúp đỡ giới thiệu hội viên Lê Thị Ngọc My đi học lớp dạy nghề miễn phí , đồng thời hỗ trợ 10 triệu đồng, phối hợp với NHCS cho chị My được vay 30 triệu bằng nguồn hỗ trợ việc làm và cho chị My vay tiếp 50 triệu đồng để khởi nghiệp kinh doanh. Từ đó đã góp phần giúp đỡ cho hội viên Lê Thị Ngọc My mở được Spa như ngày hôm nay.

 

Có thể nói, việc vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN huyện trong thời gian qua. Không chỉ từ nguồn vốn hỗ trợ của Hội LHPN huyện mà Hội PN xã, đến các chi hội cũng đã triển khai vận động hội viên cùng chung tay góp sức đồng hành cùng chị em có hoàn cảnh khó khăn khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống. Từ đó nhiều mô hình kinh tế đã và đang phát huy có hiệu quả, tạo thu nhập cho gia đình hội viên, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

 

                                                Nguyễn Thị Việt Hà – Hội PN huyện