Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức Khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho Bà Nguyễn Thị Chung – mẹ liệt sỹ- thôn Xuân Tàng xã Bắc Phú (03:07 13/07/2017)

 

Ngày 10/7/2017; Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Chung – mẹ liệt sỹ – thôn Xuân Tàng- xã Bắc Phú- huyện Sóc Sơn.

 

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tất Thanh – UVTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đ/c Vương Nguyên Minh – UVTV huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn cùng các đ/c đại biểu phòng LĐTBXH, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã Bắc Phú, thôn Xuân Tàng và trung tâm văn hóa thông tin huyện và thân nhân gia đình có mặt đông đủ.

 

Bà Nguyễn Thị Chung, 94 tuổi, là mẹ liệt sỹ. Ngôi nhà cũ của bà xây dựng cách đây nhiều năm đã xuống cấp nghiêm trọng, vách tường bị rạn nứt nhiều chỗ, mái tôn cũng đã rỉ sét. Bà phải lấy các tấm tôn che tạm vì không có chi phí sửa lại. Có được ngôi nhà lành lặn che mưa che nắng, có nơi thờ cúng yên ổn cho con trai là mong mỏi lớn nhất của bà trong cảnh tuổi già sức yếu hiện nay. Qua khảo sát thực tế, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình, Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã quyết định hỗ trợ kinh phí để gia đình bà xây dựng một ngôi nhà mới. Công trình được khởi công vào ngày 8/5/2017 và hoàn thành vào ngày 2/7/2017, với tổng diện tích hơn 70m2, tổng kinh phí của cả ngôi nhà xây mới là 95.000.000đ (trong đó kinh phí do Hội LHPN huyện hỗ trợ là 70.000.000đ, nguồn kinh phí của gia đình và hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể xã là 25.000.000đ).

 

Tại buổi khánh thành, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu chúc mừng gia đình đã có căn nhà mới, khang trang, sớm ổn định cuộc sống gia đình và hy vọng đây sẽ là mái ấm làm động lực giúp gia đình vươn lên, vượt qua khó khăn, yêu thương, chia sẻ lẫn nhau.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Hội LHPN huyện Sóc Sơn trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

 

image001