Hội LHPN huyện Thanh Oai Sơ kết Công tác Hội và thi tìm hiểu chính sách pháp luật (09:07 30/07/2020)

 

 

Ngày 28/7, Hội LHPN huyện Thanh Oai tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu nămn 2020 và hội thi tìm hiểu chính sách luật pháp với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thị Lý Anh – UVTV, Trưởng ban Chính sách Luật pháp (Hội LHPN Hà Nội); Nguyễn Nguyên Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai.

 

image001

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các đội tham gia cuộc thi

Theo báo cáo của Hội LHPN huyện, 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Hội LHPN huyện đã phát hơn 23.000 chiếc khẩu trang vải, 520 chai nước rửa tay sát khuẩn, 200 bánh xà phòng cho cán bộ hội viên phụ nữ; tặng 18 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đỗ Động và thị trấn Kim Bài; khai thác các nguồn lực xã hội hóa để may và trao tặng khẩu trang, làm mũ chống giọt bắn, trang thiết bị phòng chống dịch cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 

image002

Các đội tham dự phần thi tiểu phẩm tuyên truyền

 

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm thực hiện tốt Đề án 938 về “tuyên truyền giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027”. Đây là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện có cơ hội học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tuyên truyền chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020. Các đội thi đã tham gia 2 phần thi: kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền về các nội dung liên quan đến Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật trẻ em  và các văn bản luật liên quan. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho xã Cao Viên; giải Nhì cho xã Cự Khê; giải Ba cho xã Bình Minh, Thanh Cao, Bích Hòa.