Hội LHPN huyện Thanh Oai tổ chức tập huấn 8 chương trình công tác vay vốn cho các đồng chí tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn (09:08 09/08/2018)

 

Sáng ngày 2/8/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Oai tổ chức tập huấn một số nội dung văn bản mới và 8 chương trình vay vốn cho các đồng chí là tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã thuộc cụm thi đua số 1 gồm Bích Hòa, Cao viên, Thanh Cao tại hội trường UBND xã Cao Viên.

 

 

image001

Quang cảnh hội nghị

Tới dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí trưởng phó các đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các hội đoàn thể xã, trưởng thôn và các đồng chí tổ trưởng tổ TK&VV. Đồng  chí Trần Hải Hằng- Tổ trưởng tổ tín dụng vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện trực tiếp là báo cáo viên cho hội nghị.

         

Tại buổi tập huấn, các đại biển đã được giới thiệu các chủ trương, chính sách mới về quản lý nguồn vốn, một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của tổ TK&VV, các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện, phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội, hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ TK&VV. Ban thường vụ Hội LHPN huyện và Ngân hàng CSXH huyện đã tập huấn công văn số 2526/NHCS-TDCS về hướng dẫn cho vay ưu đãi để mua, thuê nhà ở xã hội; xây dựng mới, cải tạo hoặc sửa chữa nhà để ở (theo Nghị định 100/2005/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của chính phủ về  phát  triển và quản lý nhà ở xã hội).

         

Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện để các tổ TK&VV được tiếp cận với những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vốn vay, quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH, tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, góp phần giảm nghèo tại địa phương. Giúp tổ chức Hội và Ban quản lý tổ TK&VV quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

 

Hội LHPN huyện Thanh Oai