Hội LHPN huyện Thanh Oai tổ chức triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (09:04 19/04/2018)

 

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BTV ngày 01/2/2018 về tuyên truyền vận động thực hiện vệ sinh thực phẩm trong các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội. Ngày 13/4/2018, Hội LHPN huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Y tế và Phòng Kinh tế huyện tổ chức hội nghị triển khai hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 cho 80 hộ gia đình đăng ký kinh doanh, sản xuất thực phẩm an toàn.

 

Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn An- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Huy Diệp- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch  UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể có liên quan và đại diện 80 hộ gia đình đăng ký thực hiện “thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”  thuộc 2 chi hội Thanh Lương xã Bích Hòa sản xuất bún, bánh và chi hội thôn Cự Đà xã Cự Khê sản xuất miến.

 

image002

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Diệp – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay và yêu cầu các hộ ký cam kết không sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đồng thời có nhận thức thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm.

 

Thông qua tập huấn, các hộ gia đình đã được trang bị kiến thức về các nội dung của Luật ATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm; từ đó chủ động thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./.