Hội LHPN Phú Xuyên: Triển khai giám sát việc thực hiện xây, sửa nhà cho người có công hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (04:07 07/07/2017)

 

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017. Trong 2 ngày: 29 và 30 tháng 6 năm 2017, Hội LHPN huyện Phú Xuyên đã tổ chức đoàn giám sát thực hiện xây sửa nhà cho người có công tại thị trấn Phú Xuyên, xã Văn Nhân và xã Tân Dân hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). 

 

Đoàn giám sát do lãnh đạo Hội LHPN huyện làm Trưởng đoàn và các thành viên đoàn là đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng LĐ – TBXH, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc, Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện.

 

Trong thời gian 2 ngày, đoàn đã tiến hành giám sát việc xây, sửa nhà cho người có công đối với 58 gia đình chủ hộ là phụ nữ tại 3 đơn vị. Đánh giá chung, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây, sửa nhà cho người có công. Rà soát và bình xét dân chủ, công khai các hộ được thực hiện xây, sửa. Trong số 58 hộ được xây sửa của 3 đơn vị, đã 7 hộ xây mới và 9 hộ sửa chữa đã được nhận đủ 100% kinh phí hỗ trợ với số tiền là 805 triệu đồng; 16 hộ xây mới và 26 hộ sửa chữa còn lại đã nhận được 70% kinh phí hỗ trợ với số tiền là 1.176 triệu đồng, hiện nay các hộ đang hoàn thiện công trình xây, sửa và hồ sơ theo quy định để nhận nốt phần kinh phí hỗ trợ còn lại.

 

Tuy nhiên, trong công tác thực hiện xây, sửa nhà cho người có công tại 3 đơn vị vẫn còn một số hạn chế, tồn tại: một số hộ gia đình hội viên đã hoàn tất công trình, nhưng còn gặp khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục hồ sơ để được nghiệm thu công trình.  Việc hỗ trợ kinh phí cho một số hộ gia đình hội viên đã hoàn tất công trình và thủ tục theo quy định còn chậm. 

 

Đoàn giám sát đã có ý kiến và đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm, giúp đỡ các hộ gia đình trong quá trình hoàn thành hồ sơ, cấp kinh phí; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để gia đình người có công và nhân dân nắm được và nghiêm túc thực hiện. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên và nhất là hội viên phụ nữ có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho gia đình người có công, các hộ chính sách, Thương binh, bệnh binh hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

 

image002

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên