Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2 quận Bắc Từ Liêm trao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo (09:10 04/10/2019)

 

Thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), bằng các hoạt động thiết thực cụ thể trong sáng ngày 23/9/2019, Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Hoàng Thị Tỵ – là hội viên của chi hội phụ nữ TDP Trù 4.

 

Tới dự có đại diện lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN, Liên đoàn lao động, phòng LĐTB và XH Quận; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, đại diện tổ dân phố và người thân gia đình bà Tỵ.

 

image001

Thực hiện chương trình xây sửa nhà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm 2019 trên địa bàn, Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2 đã xây dựng Kế hoạch triển khai đến các chi hội trực thuộc tổ chức rà soát, phát hiện những hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thảo luận, thống nhất phương thức giúp đỡ thiết thực và hiệu quả. Qua khảo sát 24 chi hội trong toàn phường, Ban thường vụ hội LHPN phường đã thống nhất về chủ trương, lựa chọn sửa chữa nhà xuống cấp của gia đình bà Hoàng Thị Tỵ – là hội viên của chi hội phụ nữ TDP Trù 4. Hội LHPN phường đã kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương và quận Hội để lên kế hoạch, phương án giúp đỡ để xây sửa mái ấm tình thương bàn giao cho gia đình bà Hoàng Thị Tỵ.

         image002

Được biết hoàn cảnh gia đình bà Tỵ rất éo le. Bà Tỵ sinh năm 1953, lúc nhỏ được đi học, tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 1968 bà đã phải bỏ học về làm ruộng với bố mẹ và tham gia dân quân tự vệ tiểu đội 3 xã Cổ Nhuế. Đầu năm 1970, đi làm ở nông trường thổ nhưỡng nông hóa tại trường Trung cấp Nông Lâm sau đó chuyển đi nông trường Sơn Hà. Vì hoàn cảnh gia đình có 2 anh trai tham gia quân đội tại chiến trường B nên cuối năm 1971 bà phải ở nhà chăm sóc bố mẹ đã già yếu và làm ruộng đến ngày nay. Hiện nay Bà ở vậy một mình, không chồng con, lại thường xuyên đau ốm bệnh tật, không có ai chăm sóc. Căn nhà bà ở đã cũ và xuống cấp nghiêm trọng như: Tường bị bong tróc từng mảng, ẩm thấp, mái nhà lợp pro xi măng, trần nhà nứt nhìn thấy mặt trời, sân phơi không có, không có công trình phụ và bể chứa nước chính vì vậy không đảm bảo điều kiện về sinh hoạt cũng như vệ sinh môi trường điều kiện ăn ở, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

 

 

Trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình nhà bà, Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2 đã triển khai vận động ủng hộ sửa chữa “Mái ấm tình thương” với tinh thần tương thân tương ái, và được sự quan tâm của Đảng ủy –UBND-UBMTTQ phường, đã trích quỹ Vì người nghèo ủng hộ 40.000.000 đồng, trong đó số tiền và ngày công lao động do cán bộ hội viên phụ nữ phường vận động quyên góp  là 25 triệu đồng. Sau một thời gian khẩn trương và tích cực, nay công trình đã hoàn thành thật sự khang trang, sáng sủa, ấm áp tình thương với tổng trị giá là 65 triệu đồng, Tại lễ bàn giao nhà gia đình bà còn nhận được rất nhiều các phần quà của các tổ chức, cá nhân từ quận, phường và tổ dân phố mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái “Là lành đùm lá rách”

 

image003

 

                               Tin bài – ảnh: Kim Chi – PCT Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm