Hội LHPN phường Đức Thắng trao nhà cho cựu TNXP (10:07 06/07/2017)

 

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017), sáng ngày 3/7, Hội LHPN phường Đức Thắng đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc ở tổ dân phố số 7. Tới dự có bà Bùi Thị Trinh – Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm; lãnh đạo cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường và đại diện tổ dân phố.

 

image001

Gia đình bà Nguyễn Thị Lộc là hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường Đức Thắng, bản thân bà và chồng đều là hội viên Hội cựu TNXP từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chồng bà bị ốm nặng từ nhiều năm nay, kinh tế gia đình khó khăn. Qua khảo sát thực tế, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình, Hội LHPN phường Đức Thắng đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình bà cải tạo, sửa chữa căn nhà đang ở. Đến nay căn nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng trong đó Hội LHPN phường đã trích quỹ mái ấm tình thương 35 triệu đồng để giúp đỡ gia đình bà.

 

Nhân dịp này, Hội LHPN, các ban, ngành đoàn thể Quận, phường Đức Thắng đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Lộc nhiều món quà ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ hội viên phụ nữ phường Đức Thắng thể hiện sự quan tâm đến hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đồng thời thể hiện lòng tri ân đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

 

Tin – Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định