Hội LHPN phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông tổ chức Ngày hội Bảo vệ môi trường – Bảo vệ sự sống (09:10 10/10/2019)

 

Sáng ngày 6/10/2019, Hội LHPN phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông đã tổ chức Ngày hội đoàn kết, sáng tạo “Bảo vệ môi trường – Bảo vệ sự sống” với nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa, sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 

Sự kiện được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái, các sự cố về môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nylon khó phân hủy gây ra.

 

image001

Ngày hội diễn ra với nhiều các hoạt động ý nghĩa như: trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường, quần áo đồng giá, đổi sách – nhận cây xanh, đổi nhựa – nhận hạt giống và chậu cây, tổ chức trưng bày những sản phẩm sáng tạo: “Mô hình bảo vệ môi trường làm từ phế liệu”, chủ đề “Nhựa là thế giới của chúng ta hay chúng ta là thế giới của nhựa?”; Triển lãm bộ sưu tập ảnh với chủ đề “Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta”, các hình ảnh về tác hại của ô nhiễm môi trường và các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường. BTC đã biểu dương, tặng quà lưu niệm cho 5 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường. Nhận đồ ủng hộ cho các bệnh nhân nhi viện K, viện Tim. Trao tặng 04 xe đạp cho trẻ em mồ côi, con em hội viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trị giá 5.600.000 đồng, nhằm động viên các em học giỏi, vượt khó, biết lựa chọn xe đạp làm phương tiện đi lại, giúp rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường, tiết kiệm không gian đô thị, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, hưởng ứng “Phong trào xe đạp xanh vì sức khỏe, cộng đồng và môi trường”, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Với những thông điệp ý nghĩa, thiết thực “Giảm rác thải nhựa – Bảo vệ môi trường sống, ngày hội đã thực sự tạo sức lan toả sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong hoạt động bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nylon, thay đổi dần thói quen dùng sản phẩm nhựa một lần, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trong giai đoạn hiện nay. Đây là sự kiện ý nghĩa với thông điệp truyền cảm hứng sống xanh đến tất cả cộng đồng.

 

Thùy Dung – Hội LHPN phường Nguyễn Trãi