Hội LHPN phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo (09:09 05/09/2019)

 

Sáng ngày 29/8, Hội LHPN phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Hà – hội viên chi hội phụ nữ  Đông Ba 3, phường Thượng Cát.

 

Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận, Liên đoàn lao động và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện tổ dân phố và thân nhân gia đình bà Nguyễn Thị Hà.

 

Thực hiện chương trình xây, sửa nhà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm 2019 trên địa bàn, ngay từ đầu năm Hội LHPN phường Thượng Cát đã  tiến hành rà soát và phát động phong trào phụ nữ chung tay giúp đỡ phụ nữ nghèo tới các Chi, tổ hội phụ nữ trong toàn phường và đã thống nhất đề xuất xây, sửa 01 “Mái ấm tình thương” tặng gia đình bà Nguyễn Thị Hà là hội viên của chi hội phụ nữ Đông Ba 3. Gia đình bà Hà thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chồng bà không may từ khi sinh ra đã bị tật nguyền năm nay hơn 50 tuổi, sức khỏe  yếu, không thể làm được các công việc bình thường giúp gia đình. Bản thân bà Hà sức khỏe yếu, lại có bệnh nên thường xuyên ốm đau, gia đình có một cháu còn nhỏ, cả hai vợ chồng đều không có công ăn việc làm ổn định, kinh tế rất khó khăn. Cả gia đình bà phải sống trong ngôi nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong những ngày mưa bão do xây dựng chắp vá, tạm bợ hơn 20 năm qua nhưng không có điều kiện để xây, sửa lại.

 

Sau hai tháng phát động, Hội LHPN phường Thượng Cát đã vận động quyên góp ủng hộ cho gia đình bà Hà được tổng số tiền trên 50 triệu đồng cùng với kinh phí từ người thân trong gia đình giúp đỡ, cho vay mượn. Sau 6 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới 02 tầng khang trang, kiên cố với diện tích trên 100m2 đã được hoàn thành với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.  

 

image001

Chia sẻ niềm vui với gia đình bà Nguyễn Thị Hà nhân dịp đón nhận căn nhà mới khang trang, Hội LHPN, các ban, ngành, đoàn thể quận Bắc Từ Liêm, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường Thượng Cát, tổ dân phố đã tặng quà và chúc bà nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm số họ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Quận.

 

                             Nguyễn Thị Thuần – Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm