Hội LHPN phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm trao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo (12:07 21/07/2018)

 

Sáng ngày 18/7, Hội LHPN phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Phương –hội viên chi hội phụ nữ  Thượng Cát 2, phường Thượng Cát.

 

Tới dự có đại diện lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN, phòng LĐTB và XH Quận; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện tổ dân phố và thân nhân gia đình.

 

Từ đầu năm 2018, Ban Chấp hành Hội LHPN phường Thượng Cát đã triển khai rà soát tình hình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cần được trợ giúp tại các chi hội trong toàn phường và đã thống nhất xây, sửa 01 “Mái ấm tình thương” tặng gia đình bà Nguyễn Thị Phương là hội viên của chi hội phụ nữ Thượng Cát 2 thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Phương năm nay 65 tuổi, chồng mất, không có con cái, bà đơn thân ở một mình trong ngôi nhà cấp 4 do chồng bà để lại. Hiện do sức khỏe yếu, thường xuyên bị ốm đau bệnh tật lại không có con cháu chăm sóc, nuôi dưỡng. Hàng ngày, bà Phương vẫn phải gánh chuối đi bán tại chợ Kẻ để lấy tiền rau cháo qua ngày.

 

Số tiền kiếm được cũng chỉ đủ bữa cơm rau đậu trong khi ngôi nhà bà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, mái sụt, ngói xô, những ngày mưa bà phải lấy ni lông che chỗ giường nằm của mình. Dui, mè, vì kèo gỗ trên mái đã bị mối mọt toàn bộ, nhiều chỗ đã phải chống bằng cây. Tường nhà bong tróc vôi ve gây ẩm mốc, ô nhiễm; nền nhà do lát tạm bằng xỉ than nên bong tróc, lồi lõm. Những ngày có mưa to, gió lớn nhà dột và có nguy cơ sập đổ, rất nguy hiểm cho bà Phương, nhất là bà chỉ sống một mình, không có người trông nom. “Mái ấm tình thương” được Hội LHPN phường sửa chữa cho gia đình bà Phương với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN Quận hỗ trợ 3 triệu đồng; cán bộ hội viên phụ nữ phường vận động ủng hộ 27 triệu đồng; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường ủng hộ 3 triệu đồng; cụ Đàm Thị Đích và Đạo tràng Chân tịnh Hoa Đức ủng hộ 10.000.000đ, số còn lại do được các nhà chùa, bà con hàng xóm, con cháu họ hàng giúp đỡ.

 

image001

Chia sẻ niềm vui với gia đình bà Phương nhân dịp đón nhận căn nhà mới, Hội LHPN, các ban, ngành, đoàn thể quận Bắc Từ Liêm, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường Thượng Cát, tổ dân phố đã tặng quà và chúc bà nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin – ảnh: Nguyễn Thị Thuần – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm