Hội LHPN quận Ba Đình Sơ kết 04 năm thực hiện Học tập và làm theo Bác Hồ (02:05 22/05/2020)

 

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2020), Hội LHPN quận Ba Đình phối hợp với MTTQ quận tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình; sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tọa đàm chuyên đề “Đoàn kết nâng cao chất lượng cán bộ Hội, xây dựng hệ thống tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

image001

Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị các cơ sở Hội đã đưa việc học tập và làm theo vào việc thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” , các mô hình: “Chi hội thực hiện văn minh trong việc cưới, tang”, mô hình“Lợn nhựa tiết kiệm”, “Tuần lễ Tấm lòng vàng”, “Tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, “Bảo vệ môi trường”,  sử dụng gấp túi giấy  thay thế túi nilon, tiết kiệm đồ tái chế làm đồ dùng sinh hoạt và trồng cây xanh; mô hình “Xóa bỏ chân rác và rác thải trong địa bàn dân cư”, “Hoa trong phố”, “Tuyến phố không rác”. Sau 4 năm thực hiện, với quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các cơ sở Hội trên địa bàn quận đã xây dựng 65 mô hình “Hoa trong phố” tại các ngõ, tuyến phố văn minh đô thị, 07 sân chơi cộng đồng kết hợp trang bị máy tập thể dục, 03 mô hình “Tổ thu gom phế liệu bảo vệ môi trường”. Gần đây nhất là các mô hình phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như nhóm cung cấp nhu yếu phẩm với khẩu hiệu “Hãy ở nhà đã có chúng tôi”,  “Chuyến xe ấm lòng, bữa cơm ấm tình” hỗ trợ các gia đình bị cách ly.  Hội LHPN quận tham mưu Quận ủy tổ chức lễ hội “Ngày hạnh phúc” tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi thanh niên và  “Đám cưới vàng” cho 17 cặp ông bà đã có hôn nhân hạnh phúc trên 55 năm.

 

Tại hội nghị các cán bộ hội thảo luận nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tuyên truyền, triển khai thực hiện Đề án 21 của Thành ủy Hà Nội về “Sắp xếp, bố trí kiểm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố” và các văn bản hướng dẫn của Hội LHPN Hà Nội về tiếp tục thực hiện mô hình tổ chức Hội phụ nữ trên địa bàn dân cư theo Đề án số 06-ĐA/TU của Thành ủy Hà Nội. Đại diện các cơ sở Hội nêu thực trạng, hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện Đề án; kiến nghị, đề xuất và đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác trong thời gian tới.

 

Bên cạnh các hoạt động của Hội LHPN quận, 100% các cơ sở Hội tổ chức Lễ báo công, vào Lăng viếng Bác và tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của     Bộ Chính trị

 

                                                             Hội LHPN quận Ba Đình