Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 -2018 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bồ Chính trị. (07:06 15/06/2018)

 

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, chiều ngày 11/6, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 – 2018; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố; Nguyễn Công Khanh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đại diện các Ban Thành Hội Phụ nữ Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ Quận; lãnh đạo Hội LHPN các phường và các đơn vị trực thuộc; các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN Quận.

 

Trong giai đoạn 2014 – 2018, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu là phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với việc thực hiện các Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với quy mô và chất lượng ngày càng đổi mới, thực sự tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

 

Hàng năm, Hội có 91,8% cán bộ, hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” và 95% gia đình hội viên đạt “Gia đình 05 không 03 sạch” “Gia đình văn minh hạnh phúc”; phát triển, nhân rộng 334 đoạn đường phụ nữ tự quản; giúp đỡ 302 lượt thanh niên chậm tiến; xây, sửa 30 Mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo, gia đình chính sách trị giá gần 3 tỷ đồng; tiết kiệm được gần 10 tỷ đồng trong phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm; ra mắt và duy trì hoạt động của 30 Chi hội thực hiện thay đổi hành vi trong ATTP tại 13 phường và chợ với 4.229 hội viên.

 

Mô hình Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới việc tang được triển khai sâu rộng, đồng bộ, đến nay có 160/168 Chi hội phụ nữ văn minh tại địa bàn dân cư, đã tuyên truyền, vận động 697 đám cưới, 567 đám tang văn minh. Thực hiện tốt 2 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khai thác, quản lí tốt nguồn vốn trên 60 tỷ đồng, đến năm 2018 là trên 121 tỷ đồng; tổ chức 48 lớp học nghề, giới thiệu việc làm cho 3.403 lao động trong đó 2.790 lao động nữ; phát triển đượcc 2.741 hội viên mới…

 

Đặc biệt, việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị được triển khai có trọng tâm với nội dung phù hợp hiệu quả. Qua các phong trào thi đua, Hội LHPN Quận đã có 67 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương “vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”, 823 tập thể, 1.986 cá nhân được biểu dương, khen thưởng; Hội LHPN Quận được UBND Thành phố tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc; Trung ương Hội tặng Bằng khen thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ công tác Hội và nhiều Bằng khen, giấy khen của cấp trên trên các lĩnh vực.

 

image001

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố đã ghi nhận những kết quả trong phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bắc Từ Liêm. Đặc biệt Hội đã bám sát thực tiễn của Quận xây dựng các mô hình thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả cao, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới trên cơ sở phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm để tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp phụ nữ trong Quận triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội; học tập là làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt kết quả cao.

 

Bên cạnh việc biểu dương kết quả trong các phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội phụ nữ trong Quận, đồng chí Nguyễn Công Khanh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị: Hội LHPN Quận cần bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Quận để chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ; tiếp tục đổi mới, sáng tạo và thực hiện có chiều sâu Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị; các phong trào thi đua phải được lựa chọn cụ thể, có trọng tâm để triển khai thực hiện đạt kết quả cao.

 

image002

Tại hội nghị, Hội LHPN quận đã phát động phong trào thi đua yêu nước thiết thực hướng tới kỷ niệm 05 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội giai đoạn 2018 – 2023; biểu dương 16 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và công tác Hội LHPN quận giai đoạn 2014 – 2018.

 

 

Tin – ảnh: Nguyễn Thuần – Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm