Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tuyên truyền văn hóa ứng xử trong gia đình. (09:03 22/03/2018)

 

Sáng ngày 19/3/2018, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền văn hóa ứng xử trong gia đình. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Trinh – Chủ tịch Hội LHPN Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành Quận và 158 cán bộ, hội viên các cơ sở Hội LHPN trên địa bàn Quận.

 

image001

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh – Nguyên chuyên viên cao cấp Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã trao đổi những nội dung về gia đình Việt Nam truyền thống và gia đình Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH; ứng xử trong gia đình truyền thống và những thay đổi trong ứng xử của gia đình thời hiện đại. Từ những câu chuyện trong thực tế, sinh động của cuộc sống thường nhật, phản ánh rõ nét về những thay đổi giữa gia đình truyền thống và gia đình hiện đại, những ứng xử giữa các thành viên đã tác động đến việc xây dựng mục tiêu gia đình phát triển bền vững, ấm no, bình đẳng, tiến bộ.

 

Qua đây, cán bộ, hội viên phụ nữ xác định được vai trò của mình trong việc gìn giữ tổ ấm, có thêm các kỹ năng để hóa giải mâu thuẫn trong gia đình, sao cho mối quan hệ giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ và con cái ngày càng trở nên tốt đẹp. Đặc biệt các thành viên gia đình trong thời đại mới, không được quên nghĩa vụ của mình là con cháu phải biết kính trọng, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, vợ chồng phải hòa thuận, thủy chung, bậc làm cha làm mẹ phải có trách nhiệm dạy dỗ, định hướng cho các con và mỗi người con trong gia đình cần phải biết hiếu thuận.

 

Giải quyết tốt các vấn đề của gia đình, là giải quyết tốt các vấn đề xã hội, là cơ sở, điều kiện để mỗi gia đình – một tế bào bền vững và cũng là “tổ ấm” thật sự của mỗi thành viên và là môi trường chắc chắn tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước để có được những đóng góp, nỗ lực cao nhất cho mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

 

Đây là hoạt động của Hội LHPN Bắc Từ Liêm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2018 – 2021; thực hiện Chương trình số 03-CTr/QU ngày 15/12/2015 của Quận uỷ Bắc Từ Liêm về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2015-2020 hướng tới chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010 – 2020).

 

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm