Hội LHPN quận Cầu Giấy: Tọa đàm “Bàn giải pháp xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” (10:06 26/06/2020)

 

Ngày 24/6/2020, Hội LHPN quận Cầu Giấy và Phòng Văn hóa thông tin quận phối hợp tổ chức hội nghị tọa đàm “Bàn giải pháp xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” với chủ đề “Cha mẹ hãy là người bạn lớn của con” nhằm tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ và nhân dân thực hiện chuẩn mực của gia đình Việt Nam thời kỳ mới. 

 

Tại hội nghị, 9 ý kiến của các đại biểu đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động về cuộc sống của bản thân, gia đình; về những yếu tố truyền thống của gia đình Việt Nam; về vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, trách nhiệm của người chồng trong chia sẻ việc nhà và dạy dỗ con cái. Các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn quận đã bày tỏ mong muốn của mình với bố mẹ của mình để cha mẹ thực sự là những người bạn lớn của con và vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp đối với công tác gia đình.

 

image001

Quang cảnh của hội nghị tọa đàm

Các đại biểu dự hội nghị đề xuất nhiều giải pháp cụ thể xây dựng gia đình văn minh – hạnh phúc và để cha mẹ thực sự là những người bạn lớn của con trong mỗi gia đình như đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và công đồng trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình; thực hiện bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình. Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; cha mẹ dành thời gian chăm sóc, dạy bảo con cái, tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức và tinh thần; con cái biết quan tâm, chia sẻ, tôn trọng bố mẹ và các thành viên trong gia đình. Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần quan tâm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai hoạt động công tác gia đình dựa trên cơ sở quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp thực tiễn.

         

Trong dịp này, Hội LHPN quận đã tặng 10 suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận.

 

image002

Đồng chí Nguyễn Kim Lê – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận tặng học bổng cho các em học sinh