Hội LHPN Quận – Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 (02:10 05/10/2017)

 

Hội LHPN Quận – Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 – 2017. Triển khai kế hoạchthực hiện Nghị quyết giai đoạn 2017 – 2020.

 

Ngày 2/10/2017, Công an  –  Hội LHPN quận Hai Bà Trưng phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giai đoạn 2012 – 2017 và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết giai đoạn 2017 -2020. Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thức – Phó phòng PV28 – CATP, đ/c Đặng Thị Kim Liên – UVTV, Trưởng ban tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, đ/c Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể quận, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, trưởng công an phường, Chủ tịch,  Phó CT Hội LHPN 20 phường, đại diện các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực NQLT 01 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng trong 05 năm qua, tham luận của Hội phụ nữ phường Minh Khai và Công an phường Cầu Dền và xem phóng sự “Những việc làm thầm lặng”.  

 

5 năm qua, Hội LHPN và Công an Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức 32 hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với 3.155 cán bộ, hội viên tham gia, tổ chức 126 buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về phòng chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS đã thu hút trên 7.000 lượt người tham dự; quản lý, giáo dục giúp đỡ được 383 thanh thiếu niên hư, chậm tiến, thực sự tiến bộ, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội,

 

Giới thiệu cho 187 cháu được học nghề và có công ăn việc làm ổn định; trích quỹ “Nuôi lợn đất hàng năm của các chi hội phụ nữ” trao thưởng cho các cháu nghèo vượt khó và hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 371 triệu đồng; vận động được 76 lượt đối tượng cai nghiện, giúp đỡ 76 người nghiện sau cai từ 1 năm trở lên không tái, trong đó có 12 người sau 3 năm trở lên đã được BCĐ đưa ra khỏi danh sách. tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 41 người nghiện và gia đình, giới thiệu việc làm cho 19 người nghiện sau cai, giúp đỡ cho 38 lượt đối tượng và gia đình vay vốn để kinh doanh, sản xuất với số tiền 430 triệu đồng.

 

Duy trì các mô hình câu lạc bộ B93 quản lý người nghiện sau cai, câu lạc bộ “Đồng cảm người cao tuổi”, câu lạc bộ “Bông hồng xanh”, đội hoạt động xã hội tình nguyện tại 20 phường gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tại hội nghị, đã có 17 tập thể, 35 cá nhân được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết.

 

image001

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND Quận chỉ đạo Hội LHPN và Công an Quận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân, các gia đình không có tội phạm và người thân không tham gia các tệ nạn xã hội; Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho lực lượng tuyên truyền viên, kết hợp với chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho các thanh thiếu niên ở địa phương, tăng cường phối hợp với gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, quản lý con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội…

 

 

                                                          Bùi Việt Hằng – Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng