Hội LHPN quận Hai Bà Trưng Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV (05:02 04/02/2020)

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, Quận ủy, UBND quận, trong những ngày qua, Hội LHPN quận  đã và đang tích cực, chủ động triển khai các biện pháp  phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

 

Các cơ sở Hội và cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung Ương, Thành phố, quận về công tác phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với UBND, ngành y tế, các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới hội viên và các tầng lớp nhân dân về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của phụ nữ trong việc tự phòng ngừa cho bản thân và gia đình, phòng tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Đẩy mạnh thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa trên các kênh tuyên truyền chính thức của Hội.

 

Trong những ngày dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, các cấp Hội tạm dừng các hoạt động hội họp, hạn chế tham gia các hoạt động lễ hội hoặc sự kiện tập trung đông người. Cán bộ Hội tích cực vận động, nhắc nhở người thân, hội viên và nhân dân khi có việc phải ra ngoài, đến nơi công cộng nhất thiết phải đeo khẩu trang đạt chuẩn, thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng sát khuẩn, tổng vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc và sinh hoạt gọn gàng, sạch sẽ. Tại các sự kiện chính trị quan trọng, Hội LHPN quận đã chủ động tổ chức cấp phát trên 500 khẩu trang y tế miễn phí cho hội viên; đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Hội huy động nguồn lực xã hội hóa cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng miễn phí cho hội viên và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh tới chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ sở y tế gần nhất, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch khi có sự huy động và chỉ đạo của Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

Trong những ngày tiếp theo, các cấp Hội phụ nữ quận sẽ tiếp tục tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh nCoV, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho phụ nữ và nhân dân, thiết thực hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

 

image001

Lãnh đạo Hội LHPN quận phát khẩu trang y tế miễn phí cho cán bộ cơ sở Hội để phòng chống dịch bệnh nCoV

 

Nguyễn Hiền Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng