Hội LHPN quận Hai Bà Trưng sơ kết 4 năm thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” (09:05 27/05/2020)

 

Ngày 22/5, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

 

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết, hàng năm Hội LHPN từ quận tới cơ sở đã tổ chức các hoạt động quán triệt và học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức biểu dương gương phụ nữ học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực, các mô hình tham gia bảo vệ mô trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Sau 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, tại hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 59 năm ngày thành lập quận và 55 năm phong trào “Ba đảm đang”, Hội LHPN quận đã tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Phụ nữ Ba đảm đang” gồm những tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ liên hoan cấp cơ sở, có nội dung ca ngợi những người phụ nữ đảm đang trong chiến đấu và lao động sản xuất. Đồng thời, Hội đã tổ chức trao 5 giải A1, 4 giải A2 cho các tác giả đạt giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020; biểu dương khen thưởng 05 tập thể (trong đó có 01 tập thể được Hội LHPN Hà Nội khen thưởng) và 10 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

image001

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân có có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tại hội nghị, Hội LHPN quận cũng tổ chức hội thu Nnuôi lợn tiết kiệm” với sự tham gia của Hội LHPN 18 phường, tổng kết số tiền tiết kiệm của hội viên phụ nữ toàn quận là 12 tỷ 849 triệu đồng. Từ số tiền tiết kiệm được, hội viên phụ nữ quận sẽ trích một phần ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận. Đó chính là những hoạt động thiết thực ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ Hai Bà Trưng lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Nguyễn Hiền Phương