Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác hội năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018 (01:02 02/02/2018)

 

Ngày 29/1/2018, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phát động phong trào thi đua năm 2018.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Chí Lực, PBT Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn, PBT Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đại lãnh lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận; Bí thư, chủ tịch UBND 18 phường; UVBCH Hội LHPN quận và cơ sở.

 

Năm 2017, quận Hội tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, đổi mới phương thức hoạt động sáng tạo, hiệu quả. Đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác, 100% cơ sở Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình “Tuần lễ vàng tiết kiệm vì phụ nữ nghèo quận Hoàn Kiếm”, phát động công trình trị giá 150 triệu đồng vì phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tới cán bộ hộ viên phụ nữ. Ngoài ra, Hội còn triển khai cho chị em được tiếp cận và vay các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, với tổng số tiền là 59,353 tỷ đồng; duy trì các hoạt động, mô hình hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế.

 

Giúp đỡ 90 hộ nghèo, cận nghèo nâng cao mức sống, giới thiệu việc làm và dạy nghề cho hơn 600 lao động. Các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; nhận phụng dưỡng 2 Mẹ VNAH, tặng quà , nhà tình nghĩa và các hoạt động từ thiện tới các đối tượng chính sách với tổng số tiền 1,235 tỷ đồng; Hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị”, các cấp Hội phụ nữ tiếp tục triển khai phong trào ” Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân không đổ rác ra đường và nơi công cộng”, duy trì và nâng cao chất lượng 124 tuyến phố do phụ nữ tự quản.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Chí Lực, PBT thường trực quận uỷ Hoàn Kiếm đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các cấp Hội phụ nữ quận đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn trong năm 2018 Hội LHPN quận cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết của Hội phụ nữ các cấp; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trên các lĩnh vực; duy trì hiệu quả các câu lạc bộ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu, phong trào thi đua ctrong năm 2018.

 

Năm 2018, Quận hội xây dựng chương trình công tác với 3 nhiệm vụ trọng tâm và một số chỉ tiêu cơ bản: mỗi cơ sở hội tổ chức ít nhất 2 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức kỹ năng cho 100% cán bộ Hội và 85% hộ viên. 100% cơ sở xây dựng kế hoạch và có các hình thức việc làm cụ thể trong học và theo theo gương Bác; tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, ” Người tốt việc tốt” năm 2018. Mỗi cơ sở hội giúp đỡ thêm 2-3 hộ gia đình hội viên đạt gia đình 5 không 3 sạch và gia đình văn minh hạnh phúc. 85% trở lên cán bộ hội viên phụ nữ đạt chuẩn mực ” Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”…

 

Nhân dịp này, Quận Hội đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 54 cá nhân; tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Thành Hội cho 6 tập thể; tặng Giấy khen của UBND và Hội LHPN quận cho 21 tập thể, 21 chi hội và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2017.

 

image001

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa – TUV, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2017

 

image002

Đồng chí Nguyễn Chí Lực, PBT Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen cho Hội LHPN cơ sở có thành tích xuất sắc trong công tác Hội phụ nữ năm 2017

image003

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa – TUV, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

image004

Đồng chí Nguyễn Chí Lực, PBT Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

 

Thu Hương – Hội LHPN quận Hoàn Kiếm