Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức diễn đàn trẻ em gái năm 2019 với chủ đề  “Vì một môi trường an toàn cho trẻ em” (09:10 10/10/2019)

 

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Ngày 04/10/2019, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp Hội LHPN phường Tân Mai tổ chức hội nghị Diễn đàn trẻ em gái năm 2019 với chủ đề “Vì một môi trường an toàn cho trẻ em”.

 

Tham dự diễn đàn có đ/c Đ/c Đặng Thị Thanh Bình- QUV, chủ tịch Hội LHPN Quận, đ/c Trần Thị Kim Dung- Phó phòng LĐTBXH quận, đ/c Nguyễn Ngọc Hải- Phó phòng Văn hóa thông tin quận, các đồng chí cán bộ phòng GD&ĐT, cán bộ hình sự Công an Quận, đ/c Nguyễn Bách Lợi- Bí thư Đảng ủy, các đ/c đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban, ngành phường, các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận 11 KDC, Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Ban chấp hành Hội LHPN, các bà chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các KDC. Và đặc biệt tới dự diễn đàn là sự có mặt của gần 100 em học sinh trường THCS Tân Mai.

 

Tại diễn đàn có hơn 80 ý kiến được tổng hợp, 18 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại diễn đàn, các ý kiến tập trung trao đổi liên quan đến các nội dung mang tính thực tế cao, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm như: những thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên, tình hình bạo lực, xâm hại trẻ em, các kỹ năng phòng chống và tự vệ khi bị xâm hại và bạo lực gia đình, bạo lực học đường, các giải pháp để tham gia giao thông an toàn, thực trạng sử dụng mạng xã hội hiện nay, các điểm vui chơi cho trẻ trong khu dân cư, tổ dân phố. Những vấn đề các em đặt ra được các các đồng chí lãnh đạo đại diện cho UBND phường, BGH trường THCS Tân Mai, Hội LHPN, Ban chỉ huy công an và các bộ phận chuyên môn của UBND phường lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

 

Ngoài ra, các em đã được Ban tổ chức cung cấp những thông tin, những kiến thức vô cùng hữu ích về Luật Trẻ em, Luật giao thông đường bộ, Luật bình đẳng giới, các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường để bảo vệ bản thân và bạn bè, những tác dụng tích cực và ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đến trẻ em và vai trò của gia đình, nhà trường, xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện nay.

 

Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao 10 xuất quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Diễn đàn thực sự đã mang lại thông điệp và ý nghĩa to lớn đối với gia đình, xã hội và cộng đồng: Hãy cùng chung tay hành động vì một môi trường an toàn cho trẻ em.

 

image001

Các đ/c lãnh đạo quận trao quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi