Hội LHPN Quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị đánh giá phong trào thi đua năm 2019 (08:11 11/11/2019)

 

Ngày 22/10/2019 Hội LHPN Quận Hoàng Mai đã tổ chức đánh giá  phong trào thi đua năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Thanh Bình – QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Bùi Thị Xiêm – Phó Ban Dân vận Quận ủy, các đồng chí phó chủ tịch Hội LHPN quận, đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN 14 phường và đơn vị trực thuộc.

 

Hội nghị đã nghe các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN 14 phường trình bày báo cáo thi đua năm 2019 của đơn vị mình. Về việc xây dựng các văn bản chỉ đạo, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2019, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các Đề án, mô hình sáng tạo, mô hình hiệu quả, các chuyên đề đăng ký trong năm trong đó có kèm theo các biện pháp thực hiện và kết quả đạt được (so với 3 nội dung; 16 chỉ tiêu Quận giao, các chỉ tiêu đăng ký với cụm). 

 

Thông qua các phong trào “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, chi hội phụ nữ tiết kiệm, chi hội phụ nữ văn minh, chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm … Thông qua các mô hình tiết kiệm theo gương Bác, các cấp Hội đã  hỗ trợ 2.913 hộ gia đình hội viên vay vốn Ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế ổn định đời sống; phối hợp tư vấn về học nghề và việc làm cho 645 lao động; đỡ được 120 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn nâng cao đời sống; giúp đỡ được 42 gia đình tiến bộ theo tiêu chí “5 không 3 sạch”; xây sửa được 7 mái ấm tình thương; 2.318 xuất quà  cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ các công trình tu sửa đài tưởng niệm liệt sỹ, thắp nến tri ân, … với tổng số tiền trên 673 triệu 600 ngàn đồng.

 

Các hoạt động phối hợp đảm bảo văn minh đô thị, vệ sinh môi trường được triển khai hiệu quả, thiết thực; các mô hình “biến chân rác thành vườn hoa, đường hoa”, mô hình “ “Đổi phế liệu giữ màu xanh”; “Đường hoa xanh – sạch – đẹp kiểu” đã tạo sự chuyển biến và lan tỏa đến từng cán bộ, hội viên, phụ nữ góp phần giữ gìn môi trường Quận ngày càng “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”. Hiện nay, các cấp Hội phụ nữ quản lý 257 đoạn đường phụ nữ tự quản “xanh – sạch – đẹp”, 37 điểm biến chân rác thành vườn hoa, đường hoa, góc xanh tại các khu dân cư, nhà văn hóa tại cơ sở; tổ chức 2.840 lượt ra quân vệ sinh môi trường; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát triển được 950 hội viên mới.

 

Qua buổi kiểm tra, các cơ sở Hội đã có buổi trao đổi học tập kinh nghiệm những mô hình hay, các làm sáng tạo của các đơn vị, từ đó vận dụng linh hoạt và tổ chức hiệu quả hoạt động tại địa phương trong thời gian tiếp theo.

 

image001