Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị khởi động  và giới thiệu dự án “Tiến bộ bản thân và thăng tiến  trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư” giai đoạn 2 tại phường Thịnh Liệt (02:09 04/09/2018)

 

Với mục của dự án giúp các chị em phụ nữ lao động di cư cải thiện kỹ năng sống, xây dựng một cơ chế giúp nâng cao sự chủ động tích cực của chị em khi đối mặt giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao vị thế của họ tại địa phương giúp họ đoàn kết và thành công hơn trong cuộc sống.

 

Ngày 30/8/2018, Hội LHPN Quận phối hợp hội LHPN phường Thịnh Liệt và Trung tâm nghiên cứu gia đình phát triển cộng đồng tổ chức hội nghị khởi động và giới thiệu dự án “Tiến bộ bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư” giai đoạn 2 tại hội trường UBND phường Thịnh Liệt. Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thủy- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu gia đình và phát triển cộng đồng, các đồng chí trong Ban chấp hành hội LHPN Quận, các đồng chí trong Ban thường vụ hội LHPN phường Thịnh Liệt, cùng 35 chị em nữ lao động nhập cư đến dự hội nghị đông đủ.

 

Tại hội nghị các chị em đã được nghe đại diện Trung tâm nghiên cứu gia đình và phát triển cộng đồng giới thiệu tổng quan về dự án PACE giai đoạn 2. Thông qua dự án chị em phụ nữ nắm được các kiến thức về việc hỗ trợ nâng cao quyền năng sống cho phụ nữ qua việc tăng cường năng lực của cá nhân và các cơ hội để nói lên tiếng nói của mình với mục tiêu tăng cường năng lực nội tại của phụ nữ di cư qua việc cải thiện kỹ năng sống và tăng cường tiếng nói tập thể và sự đoàn kết của phụ nữ di cư.

 

Hội nghị đã tạo cơ hội cho các chị em nữ nhập cư được thảo luận trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được của giai đoạn 1 tới các thành viên mới tham gia dự án; được nghe giải đáp thắc mắc và làm thế nào để triển khai và duy trì hoạt động dự án hiệu quả.

 

Đồng chí Lê Thị Thủy- Giám đốc trung tâm nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng (CFSCD) mong rằng các chị em phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt và có những ý kiến đề xuất xây dựng địa phương và cải thiện kỹ năng sống, nâng cao chất lượng cuộc sống. Dự án “ Tiến bộ bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư” sẽ đồng hành, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ di cư có những kiến thức, kỹ năng, cải thiện cuộc  sống tốt đẹp hơn và đảm bảo quyền lợi cho chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt./.

 

image001

Hội LHPN quận Hoàng Mai