Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và CSSKSS cho phụ nữ và vị thành niên (08:05 02/05/2017)

 

Sáng ngày 20/04/2017, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị Truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Dự và làm báo cáo viên cho hội nghị là Đ/c Đặng Thị Thanh Bình – QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận Hoàng Mai, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ , trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường Hoàng Liệt và gần 300 hội viên hội phụ nữ thuộc 5 phường.

 

Tại buổi truyền thông, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình – Chủ tịch Hội LHPN Quận đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho hội viên phụ nữ để nhận biết các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm ấu dâm; những sai lầm thường gặp trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cũng như các điều luật bảo vệ trẻ em về vấn đề này; từ đó các hội viên phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên nòng cốt góp phần bảo vệ, chăm sóc bản thân và những người xung quanh. Trên thực tế, có không ít các vụ án, công tác điều tra gặp không ít khó khăn do thu thập chứng cứ khiến dư luận xã hội bất an, thậm chí hoài nghi. Nguyên nhân khó khởi tố những kẻ đồi bại, một phần lại do chính thái độ của gia đình khi phát hiện trẻ bị xâm hại.

 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình cũng đã nêu nên sự cần thiết và cấp bách cần phải vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc ngăn chặn, phòng chống và đẩy lùi nạn xâm hại tình dục đối với trẻ em hiện nay. Môi trường mạng hay mạng xã hội đã và đang góp phần tích cực vào giải quyết những vấn đề nóng trong xã hội. Biện pháp chống xâm hại tình dục trẻ em là thông tin rất cần thiết với mỗi người. Thiết nghĩ mỗi người không chỉ dừng lại ở nhận thức vấn đề mà hãy hành động trong việc phát hiện, ngăn chặn biểu hiện xâm hại tình dục với trẻ em.

 

Buổi truyền thông là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để các hội viên phụ nữ tư vấn, hướng dẫn cho con em mình biết bảo vệ bản thân, sớm nhận thức được hành động xấu của những người xung quanh có ý muốn xâm hại các em để biết cách phòng tránh, không để những trường hợp đáng tiếc xảy ra, cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

 

image001

Hội nghị tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và CSSKSS cho phụ nữ và vị thành niên tại phường Hoàng Liệt

Đặng Thị Thanh Bình – Hội LHPN quận