Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn (04:08 14/08/2020)

 

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lĩnh Nam.  Dự buổi lễ trao tặng có các đồng chí Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận, Bùi Thị Xiêm – Phó Ban Dân vận Quận ủy.

 

“Mái ấm tình thương” của Hội LHPN quận được trao cho chị Lê Thị Liên – hội viên Chi hội 3 phường Lĩnh Nam. Chồng chị Liên đã mất cách đây hơn 20 năm lúc con gái mới 2 tuổi, một mình chị tần tảo thay chồng gánh vác mọi công việc trong gia đình. Tuy nhiên, con gái chị lại không được tinh khôn, bản thân chị mắc bệnh tiểu đường lâu năm, sức khỏe hạn chế, thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào mấy luống rau. Trước điều kiện kinh tế khó khăn của gia đình chị Lê Thị Liên, Hội LHPN quận đã hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Quận ủy và chính quyền các cấp và sự chung tay của người thân để cải tạo, sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp trong căn nhà mà hai mẹ con đang sinh sống. Từ một ngôi nhà cấp 4 với diện tích 70m2 bị hư hỏng toàn bộ mái nhà, tường nhà bong tróc, nhiều vị trí xà bị gẫy… sau một thời gian thi công, căn nhà đã được sửa chữa, cao ráo, khang trang, lắp mái tôn chống nóng và xây thêm gác xép với tổng số tiền đầu tư hơn 130 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, chị Lê Thị Liên đã xúc động, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Hội LHPN quận Hoàng Mai, phường Lĩnh Nam và cấp  ủy chính quyền phường đã quan tâm, tạo điều cho gia đình chị được xây sửa ngôi nhà nghĩa tình, tạo điều kiện cho mẹ con chị ổn định cuộc sống, vươn lên trong cuộc sống.

 

image001

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai trao kinh phí sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lê Thị Liên