Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổng kết công tác Hội năm 2019 (11:01 14/01/2020)

Ngày 09/1, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Kim Liên – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm.

 

Năm 2019, được sự chỉ đạo của Hội LHPN TP, sự quan tâm tạo điều kiện của Quận ủy, HĐND, UBND quận, công tác Hội và phong trào phụ nữ của Quận đã đạt được những kết quả nổi bật. Các cấp Hội tiếp tục duy trì hoạt động  mô hình tiết kiệm tại chi hội nhẳm giúp đỡ hội viên nghèo, khó khăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống, thu hút được 11.335 hội viên tham gia với số tiền trên 1 tỷ đồng. Các cấp Hội giúp đỡ được 149 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với ngân hàng CSXH quận giải ngân hơn 110 tỷ đồng cho 2.253 hộ vay.   Năm 2019, Hội LHPN quận đã xây sửa 02 mái ấm tình thương trị giá 60  triệu; tặng 80 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 46 triệu đồng;  vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ vì Biển đảo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa với tổng giá trị trên 553 triệu đồng. Với những kết quả đã đạt được, năm 2019 Hội LHPN quận đã được Hội LHPNViệt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc; Hội LHPN Thành phố tặng bằng khen cho 04 tập thể; Hội LHPN quận tặng giấy khen cho 25 tập thể và 26 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

 

image001

Đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí  Đặng Thị Kim Liên – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019

 

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Bích Hà – Chủ tịch Hội LHPN quận đã phát động phong trào thi đua năm 2020. Các cơ sở Hội chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và các hoạt động tuyên truyền thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, tham mưu với các cấp ủy nhân sự cán bộ nữ tham gia Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục hưởng ứng chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tập trung trong công tác nhân đạo từ thiện, chăm lo trẻ em phụ nữ nghèo, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh.

 

image002

(Đồng chí Lê Thị Bích Hà – Chủ tịch Hội LHPN quận đã phát động phong trào thi đua năm 2020)

image003

  (Đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo)

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên Hội LHPN từ quận đến cơ sở trong năm 2019.  Về nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí đề nghị các cấp Hội LHPN tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành hội, Quận ủy, tổ chức triển khai tốt phong trào thi đua yêu nước ở các cấp; Động viên hướng dẫn hội viên các cấp hội thực hiện tốt  nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Tiếp tục vận động toàn dân đăng ký xây dựng đô thị văn minh, tham gia bảo vệ môi trường; Tích cực tham mưu vì sự tiến bộ bình đẳng giới.

 

                                                                                 Hội LHPN quận Nam Từ Liêm