Hội LHPN Quận Nam Từ Liêm với hoạt động nhân đạo từ thiện (02:01 19/01/2018)

Cùng với sự phát triển của toàn quận Nam Từ Liêm, công tác nhân đạo từ thiện không ngừng phát triển, đây là một trong những điểm sáng, là thế mạnh của phong trào Phụ nữ. Nó có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ, trẻ em, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về phụ nữ và trẻ em khó khăn vùng cao, Hội LHPN quận đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào từ thiện nhân đạo.

 

image002

Ngày 16/01/2018, Hội LPHN quận phối hợp đi thăm và tặng quà trường tiểu học Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ nhân dân của xã vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt đèo đến lớp. Trong chuyến đi này, Hội tặng 520 áo ấm, 520 quyển vở, 260 kg bánh kẹo cho 520 em học sinh, cùng nhiều chăn, màn, chiếu, … cho trường Tiểu học Mỏ Vàng, tặng 50 thùng mì tôm cho các gia đình hội viên đặc biệt khó khăn xã Mỏ Vàng với tổng số tiền là 88 triệu đồng. Ngoài ra còn giao hơn 2 tấn quần áo cũ cho Công an tỉnh yên Bái tiếp nhận để tiếp tục trao tặng cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh trên địa bàn.

 

Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm ấm áp của hội viên phụ nữ , thành viên CLB nữ chủ doanh nghiệp quận và các nhà hảo tâm quận Nam Từ Liêm mong muốn trao gửi tới phụ nữ, học sinh xã Mỏ Vàng nói riêng và nhân dân huyện Văn Yên nói chung. Chúng tôi mong muốn với những phần quà này sẽ mang lại một chút niềm vui, một chút động viên tinh thần để các thày giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục cố gắng nỗ lực vươn lên dậy thật tốt, học thật tốt; nhân dân của Huyện vơi bớt khó khăn, tích cực lao động sản xuất, xây dựng kinh tế gia đình phát triển để sớm thoát nghèo.

 

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm mong muốn sự cộng tác giữa hai quận Nam Từ Liêm và  huyện Văn Yên ngày càng bền chặt, cùng nhau nối rộng vòng tay trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, tiếp tục chăm lo cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

 

                                                                              Ngọc Anh – Hội LHPN quận Nam Từ Liêm