Hội LHPN Quận Tây Hồ tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW. Tổng kêt 10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình. (02:09 11/09/2018)

 

Chiều ngày 6/9/2018, Hội LHPN Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 – QĐ/TW và Quyết định 218- QĐ/TW của Bộ chính trị (khóa XI); tổng kết10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình.

 

Tới dự và chỉ đạo Họi nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; Đại biểu Quận: có đồng chí Trần thị Thu Hường – UVTV, Trưởng  ban Dân Vận quận ủy, đồng chí Phạm Xuân Tài – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể quận, các đồng chí bí thư Đảng ủy các phường và các b ác, các chị là ủy viên BCH Hội phụ nữ Quận, Ban thường vụ Hội phụ nữ cơ sở, các chi hội trưởng phụ nữ tại các phường trên địa bàn

.

Đ/c chủ tịch Hội phụ nữ Quận đã báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện Quyết định 217 – QĐ/TW và Quyết định 218- QĐ/TW của Bộ chính trị (khóa XI); tổng kết10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình.

         

Hội nghị đã có 4 ý kiến phát biểu tham luận, trao đổi khẳng định những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện và đề ra các giải pháp để tiếp tục tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Kết quả về hoạt động giám sát và phản biện xã hội của các cấp Hội phụ nữ Quận Tây Hồ đã đạt được kết quả nhất định, các nội dung giám sát đã bám sát những vấn đề an sinh xã hội, phụ nữ và trẻ em…

 

Nổi bật là các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ đã nghiên cứu lựa chọn nội dung giám sát phản biện phù hợp, qua giám sát, phản biện xã hội, các cấp Hội phụ nữ đã phát hiện và đề xuất được các vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, nữ khuyết tật. tiêu biểu các phường làm tốt đó là phường Xuân La, Bưởi. Thông qua giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã tạo niềm tin trong cán bộ, hội viên và phụ nữ đặc biệt ngày càng nâng cao vị thế, vai trò và uy tín của tổ chức Hội.

 

Dự hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội , đồng chí Trần Thị Thu Hường , UVTV- Trưởng ban Dân Vận quận ủy phát biểu chỉ đạo đã đánh giá ghi nhận kết quả đạt được và đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.

   image001Tại hội nghị, Hội phụ nữ Quận đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể hoàn thành xuất sắc, 6 tập thể hoàn thành tốt và 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhằm động viên các cơ sở thực hiện trong thời gian tới.

 

                                                                          Hội LHPN Quận Tây Hồ