Hội LHPN quận Thanh Xuân Tuyên truyền thay đổi thói quen sử dụng than tổ ong (03:01 04/01/2021)

 

Từ ngày 28 – 30/12/2020, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã phối hợp tổ chức 05 buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng than tổ ong với sự tham gia của hơn 750 cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình đang sử dụng bếp than tổ ong tại các phường: Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Phương Liệt, Kim Giang.

 

Tại hội nghị, các hộ gia đình đã được các báo cáo viên tuyên truyền về thực trạng vấn đề ô nhiễm không khí của Thủ đô gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống và sức khỏe nhân dân; trong đó, có một phần là do nguyên nhân sử dụng bếp than tổ ong. Qua đó, kêu gọi cán bộ hội viên phụ nữ đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen, chuyển đổi và thay thế bếp than tổ ong bằng các loại các loại nhiên liệu an toàn khác để bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, góp phần đến năm 2021 chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng than tổ ong trên địa bàn quận.

 

image001Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng được nghe báo cáo viên tuyên truyền Lộ trình 03 giai đoạn trong thực hiện thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trên địa bàn thành phố theo trong Chỉ thị số 15 của Chủ tịch UBND TP. Theo dó, kể từ ngày 01/01/2021 sẽ tiến hành xử phạt hành chính các hành vi sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu.

image002

Về phía các cấp Hội phụ nữ, để góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 15 của UBND TP, Hội LHPN quận đã chủ động phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng thực hiện hỗ trợ 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thực hiện chuyển đổi từ bếp than tổ ong sang dùng các loại bếp khác thân thiện với môi trường mỗi hộ là 200.000đ.