Hội LHPN Thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra các hoạt động tín chấp vay vốn của Hội LHPN xã Mỹ Hưng. (03:09 07/09/2018)

 

Ngày 06/9/2018 Hội LHPN Thành phố Hà Nội cùng Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT đã tổ chức kiểm tra các hoạt động tín chấp vay vốn của Hội LHPN xã Mỹ Hưng.

         

Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UVBTV, Trưởng ban Hỗ trợ PNPT Kinh tế Hội LHPN thành phố; các đồng chí UV BTV Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo phòng ban Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT huyện; đại biểu xã có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Ban Thường vụ Hội LHPN xã và các Tổ trưởng tổ TK&VV.

 

image001

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tuyết  đã xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Chính vì vậy, yêu cầu Hội LHPN các cấp cần nắm bắt nhu cầu vay vốn; phổ biến các chính sách tín dụng cho vay tới các đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; kiểm tra, theo dõi hoạt động sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả không để xảy ra hiện tượng lợi dụng vốn tín dụng chính sách trong quá trình thực hiện quản lý nguồn vốn vay được ủy thác.

         

Qua kiểm tra tại xã Mỹ Hưng cho thấy, công tác vay vốn của NHCSXH hoạt động có hiệu quả, không có nợ quá hạn và các hộ trây ỳ, các đồng chí tổ trưởng tổ TK&VV quản lý số sách tốt, các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể có tổ TK&VV quan tâm sát sao đến nội dung nhận và quản lý vốn ủy thác, thực hiện tốt các công đoạn ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, chú trọng nâng cao dư nợ và chất lượng tín dụng chính sách xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Cũng trong buổi kiểm tra, các đồng chí Tổ trưởng tổ TK&VV cũng có một số ý kiến đề nghị nâng số tiền vay nhất là vốn vay VSMT; hạ lãi suất cho cho các chương trương trình vay thoát nghèo.