Hội LHPN Thành phố kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (02:07 21/07/2017)

 

Sáng 18/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và biểu dương 200 gương tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác hậu phương quân đội và đền ơn đáp nghĩa của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội giai đoạn 2012 – 2017.

 

Các điển hình tiên tiến có thành tích trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa được biểu dương

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội luôn coi trọng công tác hậu phương quân đội, chăm sóc giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác hậu phương quân đội, ưu đãi với người có công, tổ chức nói chuyện thời sự, sinh hoạt truyền thống, viếng nghĩa trang liệt sĩ, giao lưu với nhiều chủ đề ý nghĩa nhằm giáo dục, tuyên truyền truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho cán bộ hội viên, đồng thời nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và hậu phương quân đội.

 
5 năm qua, từ năm 2012 – 2017, nhiều công trình, phần việc thi đua đã được các cấp Hội phụ nữ thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực, đã thăm và tặng quà trên 45.000 lượt gia đình chính sách, vận động cán bộ, hội viên ủng hộ tặng gần 4.000 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách với số tiền là 3,4 tỷ đồng; nhận phụng dưỡng 41 Mẹ Việt Nam anh hùng với mức tiền 1 triệu đồng/mẹ/tháng. Đặc biệt, với sự đóng góp của cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm, đã sửa chữa, nâng cấp và xây mới gần 600 ngôi nhà tình nghĩa và Mái ấm tình thương với tổng trị giá 12 tỷ đồng cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và một số tỉnh như Quảng Trị, Sơn La, Lai Châu, Quảng Nam…
 
Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội cũng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” gần 26 tỷ đồng, tổ chức dạy nghề cho gần 5.000 lượt đối tượng là con, em gia đình chính sách, trong đó, tạo việc làm cho 4.600 con thương binh, liệt sĩ. Hội phụ nữ tín chấp cho 21.653 lượt cán bộ, hội viên gia đình chính sách vay trên 182 tỷ đồng để phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao mức sống. 
 

Tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

 Tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen cho 40 tập thể, 40 cá nhân và gia đình chính sách là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012 – 2017. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội cũng trao 70 suất quà trị giá 70 triệu đồng tặng 70 gia đình chính sách. Trao giải thưởng cuộc thi “Viết về hậu phương quân đội”; “Phụ nữ tự tin vững bước” năm 2017.
 
Nguồn: cổng giao tiếp điện tử