Hội LHPN thị xã Sơn Tây tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ dân tộc Dao và tặng quà cho học sinh nghèo vùng Biên cương tại tỉnh Quảng Ninh (11:11 20/11/2019)

 

 

Trong 2 ngày 07 và 08 tháng 11 năm 2019, Hội LHPN thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” tại xã biên giới Lục Hồn – huyện Bình Liêu – tỉnh Quảng Ninh. 

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ chị Tằng Sám Múi

 

Tại chương trình, Hội LHPN thị xã đã bàn giao mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Tằng Sám Múi, người dân tộc Dao thuộc hộ nghèo, là gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 50.000.000đ và quà trị giá 2.000.000đ. Ngôi nhà được xây dựng mới là nhà mái bằng, có diện tích hơn 60 m2 với tổng chi phí là 180 triệu đồng. Nhân dịp này, Học viện Biên Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã tặng gia đình chị các phần quà có trị giá 20,5 triệu đồng và 60 ngày công lao động.

 

image003

Lễ gắn biển và tặng các phần quà có giá trị cho hộ phụ nữ người dân tộc Dao vùng biên cương

image002

Lễ gắn biển và tặng các phần quà có giá trị cho hộ phụ nữ người dân tộc Dao vùng biên cương


Ngoài ra, Hội LHPN thị xã cũng đã trao 20 suất quà cùng các vật phẩm như quần áo, sách vở, đồ dùng học tập … cho các em học sinh nghèo tại huyện Bình Liêu trị giá 16 triệu đồng.

 

image004

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo huyện Bình Liêu, Quảng Ninh

Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn vất vả của phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên cương, trong thời gian tới các cấp Hội trên địa bàn thị xã sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã và vùng biên cương.

 

                                         ĐỖ PHƯƠNG – HỘI PN SƠN TÂY