Hội LHPN Ứng Hòa duy trì lễ cưới tập thể theo nếp sống văn minh (05:10 20/10/2018)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), ngày 17/10/2018 tại xã Trường Thịnh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm và tổ chức Lễ cưới tập thể theo nếp sống văn minh cho 05 cặp đôi ( thuộc cụm thi đua số 01 Hội LHPN huyện) hiện đang cư trú, công tác, làm việc trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

 

Về dự và động viên và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các xã thuộc cụm thi đua số 01: Viên An, Viên Nội, Hoa Sơn, Cao Thành, Đồng Tiến, Trường Thịnh, Quảng Phú Cầu, Sơn Công; các đ/c chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn trong huyện, cùng đại diện gia đình họ hàng của 05 cặp đôi cô dâu, chú rể tham dự lễ cưới tập thể.

        

Lễ cưới được tổ chức trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi và sự tham dự, chứng kiến của đông đảo hai họ, người thân, bạn bè của các cặp đôi. Tại lễ cưới, trong giây phút thiêng liêng, hạnh phúc các cặp đôi được đồng các đồng chí chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận kết hôn, trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa và dành tặng những lới chúc tốt đẹp. Đại diện các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương và Hội Phụ nữ cơ sở đã dành tặng những món quà ý nghĩa để chúc phúc cho cô dâu, chú rể. Các cặp đôi cùng trao cho nhau vòng nhẫn cưới, thực hiện các nghi thức cắt bánh, rót rượu, mời trầu…

  image001Lễ cưới tập thể năm 2018 là hoạt động nhằm giữ gìn và tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam, với tiêu chí “Trang trọng – Lành mạnh – Tiết kiệm”.  Thông qua hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới theo tinh thần Chỉ thị số 11 của Thành ủy Hà Nội và Kế hoạch số 37 của Huyện ủy Ứng Hòa, đồng thời góp phần tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tích cực hưởng ứng thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới.

 

Đây là năm thư ba Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa duy trì tổ chức lễ cưới tập thể, và đến nay đã có 19 cặp đôi được tổ chức cưới tập thể theo nếp sống văn hóa mới./.