Hội LHPN Việt Nam phát động chuỗi các hoạt động “Tử tế vì môi trường” (06:09 22/09/2020)

 

Sáng 20/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề – “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”) với mong muốn khuyến khích mỗi hội viên, phụ nữ và người dân tích cực có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Đây cũng là những hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì an toàn của phụ nữ và trẻ em” chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đồng chí Hà Thị Nga -Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Đồng chí Hà Thị Nga -Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, đồng chí Hà Thị Nga – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm cụ thể hàng ngày với thông điệp tử tế vì môi trường là tử tế vì chính mình và cuộc sống của mỗi người. Đồng chí Hà Thị Nga tin tưởng “Tử tế vì môi trường” sẽ lan tỏa và tiếp nối bằng những hành động thiết thực từ mỗi cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng để xây dựng môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp, bền vững.

 

Với trách nhiệm của mình, trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt thông qua Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; trong đó các tiêu chí “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí về môi trường. Từ năm 2018, phong trào “Chống rác thải nhựa” đã được Hội LHPN Việt Nam triển khai mạnh mẽ với cam kết tích cực, quyết tâm thực hiện các hoạt động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong hệ thống Hội và hội viên, phụ nữ cả nước, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Đã có nhiều mô hình về bảo vệ môi trường được phụ nữ các địa phương thực hiện và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực.

IMG_7630Tại sự kiện đã diễn ra tọa đàm trực tuyến với đại diện điển hình trong công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa trên địa bàn Hà Nội. Đó là chị Nguyễn Thu Trang – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển Xanh, đồng sáng lập GreenHub; bà Nguyễn Thị Hồng – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 5 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; chị Nguyễn Thị Thùy Ninh, công ty URENCO.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tài nguyên môi trường và các đại biểu tham dự trò chơi “Tái chế đơn giản thế!” làm đèn lồng từ rác nhựa dùng một lần

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tài nguyên môi trường và các đại biểu tham dự trò chơi “Tái chế đơn giản thế!” làm đèn lồng từ rác nhựa dùng một lần

Đặc biệt, các vị đại biểu và khách mời đã nhiệt tình tham dự trò chơi “Tái chế đơn giản thế!” làm đèn lồng từ rác nhựa dùng một lần. Thông qua trò chơi, thông điệp bảo vệ môi trường, “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” được lan tỏa.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tài nguyên môi trường, Hội LHPN Hà Nội và các đại biểu tham dự sự kiện

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tài nguyên môi trường, Hội LHPN Hà Nội và các đại biểu tham dự sự kiện

Các thông điệp về bảo vệ môi trường cũng được truyền cảm hứng từ các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng tích cực trong xã hội và sự hưởng ứng của các tầng lớp phụ nữ như Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, Nghệ sĩ Quyền Linh, Hoa hậu H’Hen Niê.