Hội LHPN xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì May và tặng miễn phí hơn 14.000 khẩu trang phòng chống dịch Covid – 19 (09:03 20/03/2020)

 

Trước thực trạng khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh Covid – 19 khan hiếm, chị Nguyễn Thị Tuyết – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đại Lan, xã Duyên Hà cùng một số cán bộ, hội viên Hội LHPN xã đã huy động kinh phí xã hội hóa mua vải về may khẩu trang, trao tặng miễn phí cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thôn, xã.

         

Nhóm may khẩu trang miễn phí của cán bộ, hội viên thôn Đại Lan, xã Duyên Hà do chị Nguyễn Thị Tuyết – chi hội trưởng khởi xướng gồm 15 chị em và bắt đầu hoạt động từ ngày 12/2/2020. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND, chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã là thành viên tích cực của nhóm. Nhóm làm theo tinh thần thiện nguyện, tranh thủ thời gian nghỉ trưa, những ngày cuối tuần thực hiện công việc thiện nguyện.

 

Thoạt nhìn những chiếc khẩu trang nhỏ bé ai cũng nghĩ việc may khá đơn giản, nhưng với những người thợ không chuyên như cán bộ, hội viên phụ nữ xã, công việc này khó khăn và mất thời gian hơn nhiều so với các nhà may chuyên nghiệp. Hơn nữa, nhiều mảnh là vải không nguyên tấm, các chị em phải lựa, đo cắt, ghép để tận dụng tối đa nên thời gian thực hiện khá lâu. Tuy nhiên, làm nhiều sẽ thành quen nên công việc hiện đều tay, trung bình mỗi ngày, nhóm cắt may, hoàn thiện được từ 500 – 600 chiếc khẩu trang. Thời gian đầu, Hội LHPN xã hỗ trợ nhóm liên kết với các nhà may trên địa bàn để xin vải. Sau đó, hiệu ứng lan tỏa tích cực, nhóm được một số nhà hảo tâm tài trợ kinh phí mua vải và nguyên liệu may khẩu trang. Sau hơn 1 tháng, đến ngày ngày 17/3/2020 nhóm đã may và phát tặng hơn 14.000 khẩu trang cho cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn xã, huyện.

 

Nghĩa cử cao đẹp của nhóm được người dân hoan nghênh. Qua hoạt động trên, cán bộ, hội viên trong thôn, xã xích lại gần nhau hơn và cùng lan tỏa tinh thần sống vì cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid- 19 của huyện ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của nhóm. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội nhân rộng mô hình thiện nguyện ý nghĩa trên góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

image001

Cán bộ hội viên phụ nữ xã Duyên Hà thực hiện việc cắt, may khẩu trang và phát miễn phí cho người dân trên địa bàn