Hội LHPN xã Minh Quang, huyện Ba Vì tọa đàm về công tác tuyên truyền vận động thu hút hội viên (10:10 08/10/2019)

 

Ngày 2/10/2019, Hội LHPN xã Minh Quang, huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tọa đàm về công tác tuyên truyền vận động thu hút hội viên năm 2019 và những năm tiếp theo. Về dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Ba Vì và lãnh đạo UBND xã Minh Quang, lãnh đạo hội qua các thời kỳ cùng đại diện cán bộ, hội viên các chi, tổ, CLB  phụ nữ trên địa bàn xã.

 

Trong những năm qua, công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh đã được Hội LHPN xã Minh Quang quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện.Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thu hút kết nạp hội viên, chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt, tổ chức tốt các hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; phối hợp mở các lớp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên. Bên cạnh đó còn quan tâm tăng cường khai thác các nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi để giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, trong những năm qua hội phụ nữ xã đã vận động thu hút được đông đảo hội viên tham gia vào sinh hoạt hội nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 1956 hội viên, hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Nhìn chung trình độ, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đã từng bước được nâng lên. Chủ tịch Hội LHPN xã cơ bản đã cập chuẩn chức danh, nhiệt tình, trách nhiệm, có kinh nghiệm vận động quần chúng trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

         

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội ở chi tổ hội còn một số khó khăn, vướng mắc. Tính đến tháng 7/2019 số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên của xã 4827 người, trong khi đó số hội viên do hội quản lý là 1956 hội viên đạt tỷ lệ 40% ( dưới mức trung bình). Nguyên nhân là do công tác theo dõi, tổng hợp chưa chính xác, tuyên truyền chưa thực sự hiệu quả, một số mô hình hoạt động tập hợp hội viên còn mang tính hình thức, nội dung sinh hoạt còn nghèo nàn, chưa phong phú. Tỷ lệ thu hút hội viên trong một số đối tượng nữ thanh niên, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ người dân tộc thiểu số còn thấp do số lượng hội viên đi làm ăn xa ở nên việc tập hợp hội viên sinh hoạt vẫn là vấn đề nan giải.

 

Tại buổi tọa đàm đã có 13 ý kiến của các đại biểu đã thảo luận, nêu nên những thuận lợi và khó khăn trong việc tập hợp, thu hút hội viên; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt hội viên; đa dạng hóa các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý hội viên. Trong đó nhiều ý kiến nhấn mạnh các giải pháp như thành lập các câu lạc bộ: Mẹ chồng nàng dâu, CLB văn minh hạnh phúc, câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế…. Buổi tọa đàm đã giúp cho cán bộ Hội cơ sở rút ra những kinh nghiệm trong công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

 

image001

Tiết mục diễn tấu cồng chiêng tại buổi tọa đàm