Hội LHPN xã Ninh Sở: Tọa đàm tập hợp, thu hút hội viên công giáo (10:10 22/10/2018)

Chiều ngày 16/10, tại Hội trường UBND xã Ninh Sở, Hội LHPN xã Ninh Sở, huyện Thường Tín tổ chức Tọa đàm “Công tác tập hợp, thu hút, phát triển hội viên công giáo”.

 

Tới dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Quý – Phó Ban tổ chức Hội LHPN Hà Nội, lãnh đạo Hội LHPN Huyện, xã, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại biểu là Trưởng ban hành giáo, các đại biểu là hội viên người công giáo 3 thôn: Xâm Dương 3, Bằng Sở, Sở Hạ.

 

Là một xã có tỉ lệ đồng đồng bào công giáo chiếm 47 % tổng số dân cư trên địa bàn xã, vì vậy trong những năm qua, Hội LHPN xã Ninh Sởluôn xác định việc tuyên truyền, vận động phụ nữ vùng giáo trên địa bàn xã tham gia sinh hoạt Hội ,thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung cao để góp phần đưa phong trào phụ nữ xã ngày càng phát triển sâu rộng và toàn diện.

 

Tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Ly Na – Chủ tịch Hội LHPN xã đã nêu những khó khăn trong công tác tập hợp, thu hút, phát triển hội viên công giáo như : chị em phụ nữ công giáo chủ yếu tham gia các hội đoàn công giáo, các ngày lễ trọng cũng như các hoạt động tôn giáo nên không hào hứng và quan tâm nhiều đến các hoạt động do Hội tổ chức, Tình trạng thiếu việc làm, tỷ lệ sinh con thứ ba cao, phụ nữ công giáo bị ràng buộc bởi các giáo luật, giáo lễ, đức vâng lời, an phận, đông con, ít tiếp xúc với thông tin, học tập để nâng cao kiến thức. Việc thực hiện một số chính sách pháp luật như DS – KHHGĐ đến nay còn gặp nhiều khó khăn……

 

Trước tình hình đó, Hội LHPN xã Ninh Sở cũng đã cố gắng tập trung rà soát, tuyên truyền và quan tâm đến mọi mặt đời sống của giáo dân trên địa bàn nói chung và nữ giáo dân nói riêng như: xây dựng  mô hình “ Phụ nữ xã Ninh Sở sống tốt đời, đẹp đạo”;CLB Yoga” đã thu hút gần 30 phụ nữ tham gia tập luyện, “ Chi hội vùng giáo vững mạnh toàn diện”,  mô hình “ giúp phụ nữ nghèo vượt khó” và hỗ trợ phụ nữ công giáo phát triển kinh tế dưới nhiều hình thức

         

Trao đổi tại Tọa đàm, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Quý – Phó Ban tổ chức Thành Hội cũng đặc biêt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thu hút hội viên công giáo, mong muốn xây dựng một tổ chức Hội vững mạnh, không phân biệt tôn giáo, vùng miền. Tuy công tác vận động nữ công giáo tham gia hoạt động Hội còn nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng , nhà nước, các cấp Hội quan tâm kịp thời, đúng đắn thì công tác thu hút, phát triển hội viên công giáo sẽ ngày càng nâng cao.

      image001Tại buổi Tọa đàm còn có 7 ý kiến tham luận của các đồng chí là trưởng thôn, bí thư chi bộ, chi hội trưởng 3 thôn tập trung giáo dân và đại biểu trưởng ban hành giáo. Những ý kiến đóng góp của các đồng chí đều phản ánh đúng và sát sao thực trạng giáo dân trên địa bàn, củng cố thêm cách nhìn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong công tác thu hút, phát triển hội viên công giáo trên địa bàn.

         

Qua buổi Tọa đàm, Hội LHPN huyện nói chung và Hội LHPN xã Ninh Sở nói riêng mong muốn ngày càng thu hút, phát triển được nhiều hội viên công giáo hơn nữa, để xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo, đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển và đi lên.

 

Thái Linh – Hội LHPN huyện Thường Tín