Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội – Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng: Tặng niềm vui cho nữ lao động nhập cư (09:10 30/10/2017)

 

Đêm giao lưu văn nghệ và tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho cán bộ, hội viên phụ nữ và những nữ lao động nhập cư vừa được tổ chức tại Nhà văn hóa khu Trại, phường Định Công…

 

Đêm giao lưu văn nghệ và tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho cán bộ, hội viên phụ nữ và những nữ lao động nhập cư sinh sống tại quận Hoàng Mai, Ba Đình (Hà Nội) vừa được tổ chức tại Nhà văn hóa khu Trại, phường Định Công, quận Hoàng Mai vào tối 18/10/2017.

 

Sự kiện này do Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017); 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

 

Tới dự buổi giao lưu có các đồng chí: Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Đào Minh Chi – Phó ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai; Lê Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng… cùng đại diện Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí trong Thường vụ Hội LHPN Hà Nội; lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai, Ba Đình; Đảng ủy và chính quyền các phường: Định Công, Thịnh Liệt, Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai), Phúc Xá (quận Ba Đình). Hàng trăm cán bộ, hội viên, đặc biệt là đông đảo thành viên của Câu lạc bộ nữ lao động nhập cư tại 4 phường trên đã hết mình tham dự đêm giao lưu.

 

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã đọc diễn văn khai mạc đêm giao lưu, ôn lại chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ với những đóng góp to lớn của chị em trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những đóng góp chung đó của phụ nữ cả nước, phụ nữ Thủ đô tự hào nỗ lực, viết tiếp những trang lịch sử hào hùng của mảnh đất Thăng Long văn hiến. Phát huy truyền thống tốt đẹp của phong trào phụ nữ trong 87 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ TP đã khởi xướng và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào, mô hình hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ TP. Trong các hoạt động đó, phải kể đến việc các cấp Hội chủ động chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ yếu thế, thiệt thòi trong xã hội; trong đó có, lao động nữ nhập cư.

 

Năm 2016, Hội LHPN Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng triển khai dự án “Cải thiện điệu kiện sống và góp phần nâng cao quyền năng của nữ lao động nhập cư Hà Nội”, thành lập thí điểm CLB nữ lao động nhập cư tại các phường Định Công, Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) và Phúc Xá (quận Ba Đình) nhằm hỗ trợ chị em nâng cao năng lực để có cuộc sống hòa nhập tốt hơn với cộng đồng. Đêm giao lưu văn nghệ và tìm hiểu kiến thức pháp luật là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn của tổ chức Hội dành cho chị em nữ lao động nhập cư với mong muốn cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, giúp chị em nắm bắt kiến thức pháp luật, quy định của TP từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tuân thủ tốt quy định pháp luật.

 

Sau phần khai mạc, chị em nữ lao động nhập cư và hội viên của các phường chia thành 2 đội tham gia các phần thi trong chương trình giao lưu. Mỗi đội gồm 7 thành viên thi tài trong 4 phần thi: chào hỏi, trả lời kiến thức pháp luật, giao lưu năng khiếu (thể hiện ca khúc viết về Hà Nội) và giao lưu biểu diễn thời trang áo dài – trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đan xen giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ, múa đặc sắc do chính các hội viên và nữ lao động nhập cư thể hiện. Nhiều chị em, lần đầu đứng trên sân khấu, tuy còn bỡ ngỡ nhưng đều rất vui mừng, phấn khởi; đặc biệt là khi có sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo đông đảo khán giả – thành viên trong các câu lạc bộ, hội viên và nhân dân phường Định Công.

 

Chị Nguyễn Thị Quế – hội viên CLB nữ lao động nhập cư phường Định Công chia sẻ: được tham gia chương trình, chị rất vui và thu xếp công việc để tham gia đầy đủ các buổi tập luyện để chuẩn bị cho đêm giao lưu hôm nay. Chị em lao động nhập cư đa số là lao động phổ thông, đến từ nhiều vùng quê khác nhau, đời sống vật chất và tinh thần còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhận được sự quan tâm, động viên và chia sẻ kịp thời của tổ chức Hội, chị Quế và các thành viên của CLB rất vui mừng, hạnh phúc như tìm được chỗ dựa trong cuộc sống. Chị mong rằng, các cấp Hội sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hay và thiết thực cho chị em nữ lao động nhập cư.

 

Kết thúc đêm giao lưu, lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng đã gửi tặng các đội thi nhiều phần quà ý nghĩa.

Một số hình tại tại buổi giao lưu:

 

giaoluupnnhapcu9846541[1]

Bà Trần Thị Phương Hoa – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (trái) tặng quà cho các lao động nữ nhập cư

giaoluupnnhapcu984654122[1]

Bà Trần Thị Phương Hoa – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (thứ 9 từ phải sang) và bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (thứ 3 từ phải sang) tặng quà cho hai đội thi

giaoluupnnhapcu98465412233[1]

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đọc diễn văn khai mạc chương trình giao lưu

giaoluupnnhapcu984654122334455[1]

Tiết mục múa do CLB nữ lao động nhập cư Định Công thể hiện

giaoluupnnhapcu98465412233445566[1]

Hai đội tham gia phần thi năng khiếu

Nguồn: Baophunuthudo