Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực điều hành mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” (11:07 04/07/2018)

 

Thực hiện Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch 229/KH-UBND, ngày 10/11/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027”.

 

Trong các ngày 26 và 27/6/2018, tại huyện Thanh Oai và Hoài Đức, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức các buổi tập huấn “Nâng cao năng lực điều hành mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” cho cán bộ chuyên trách cấp huyện, đại diện cơ sở Hội và thành viên của các địa chỉ tin cậy tại cộng đồng nhằm hỗ trợ trong công tác tiếp nhận, tư vấn và xử lý các vụ việc bạo lực gia đình.

 

Tại các buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe Đ/c Lê Thị Phương Thúy – trưởng phòng tham vấn, Trung tâm hỗ trợ phát triển nữ đã truyền đạt kỹ năng ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và hỗ trợ nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Lãnh đạo ban Chính sách – Luật pháp trình bày những quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Các đại biểu tham dự tập huấn cũng trao đổi một số khó khăn trong việc điều hành địa chỉ tin cậy và tìm các giải pháp cho hoạt động của địa chỉ tin cậy trong thời gian tới.

 

image001

Qua các buổi tập huấn các thành viên địa chỉ tin cậy đã được trang bị thêm kiến thức điều hành và tổ chức hoạt động của địa chỉ tin cậy, hỗ trợ nạn nhận bị bạo lực.

 

 

Ban Chính sách – Luật pháp