Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017       (02:01 17/01/2018)

Chiều ngày 15/1/2018, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện diện một số ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành hội liện hiệp phụ nữ huyện, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp nữ, thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ các xã thị trấn trong huyện.

 

Năm 2017, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và của Hội LHPN Hà Nội. Hội LHPN huyện đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và phong trào trọng tâm công tác hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt tổ chức hội, trong năm hội đã kết nạp 642 hội viên mới tăng 2,4%, nâng tổng số Hội viên toàn huyện lên 27.011 hội viên. Các cấp hội, phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện nghị quyết đại hội đảng và nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Kết hợp hài hòa chỉ đạo thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các phong trào thi đua “ Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị  về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ngày càng có chiều sâu tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ hội viên phụ nữ.

 

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững với hoạt động uỷ thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện và ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, tổng dư nợ hơn 204 tỷ đồng, giúp cho 7.624 hộ vay phát triển kinh tế. Hỗ trợ và phối hợp xây dựng 4 nhà Mái ấm tình thương, giúp đỡ cho 125 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ. Các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và gia đình 5 không, 3 sạch đạt kết quả đáng khích lệ. Công tác duy trì củng cố, phát triển tổ chức Hội được quan tâm. Chất lượng sinh hoạt các Chi, Tổ phụ nữ ngày càng được nâng lên. Bộ máy tổ chức cán bộ từ huyện đến cơ sở kịp thời được kiện toàn, từng bước đáp ứng yêu cầu mới. Với những kết quả đạt được trong các phong trào hoạt động hội, năm 2017 hội LHPN huyện Quốc Oai vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua suất sắc.

 

image001

image003

Đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo

và Đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch hội LHPN thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên-  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đạt được trong năm 2017, để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo các đồng chí đề nghị hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thiết thực hiệu quả, chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ hội viên.
Tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở, nhân rộng các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, câu lạc bộ doanh nghiệp và các mô hình phụ nữ tự quản. Đẩy mạnh các phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhất là lao động là nữ. Các cấp ủy Đảng các ban ngành đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ.

Ghi nhận những thành tích suất sắc trong phong trào hoạt động hội, Trung ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam” cho 9 đồng chí; Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 7 tập thể và cá nhân, UBND huyện và hội LHPN huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017.
                                                                       Nguyễn Giang