Hội nghị tuyên truyền tập huấn khoa học kỹ thuật trong sản xuất gốm sứ bằng lò ga (09:06 20/06/2017)

 

Ngày 15/6/2017, Hội LHPN huyện Gia Lâm phối hợp với Sở Công thương Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền tập huấn khoa học kỹ thuật trong sản xuất gốm sứ bằng lò gas cho 120 học viên là các chủ doanh nghiệp và chủ hộ sản xuất tại xã Kim Lan.

 

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật sản xuất gốm sứ bằng lò gas để đạt hiệu quả tốt nhất trong sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm phong phú và chất lượng bảo đảm, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng , những lợi ích trong kinh tế về việc sản xuất gốm sứ bằng lò gas đem lại. Đồng thời, báo cáo viên đã trao đổi và chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp sản xuất gốm Kim Lan. Đặc biệt là những khó khăn về nguồn vốn và kỹ thuật để chuyển đổi từ lò đốt than truyền thống sang lò đốt gas.

 

image001Toàn cảnh hội nghị

 

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho các chủ hộ sản xuất gốm sứ nâng cao kiến thức trong sản xuất, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường. Việc chuyển đổi công nghệ từ lò truyền thống sang lò gas tại làng nghề gốm Kim Lan là tín hiệu vui, không chỉ góp phần giúp môi trường dần được hồi sinh mà gốm Kim Lan với chất lượng tốt hơn sẽ dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

 

Ngọc Hương – Hội LHPN huyện Gia Lâm