Hội Phụ nữ đề nghị xử lý nghiêm đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng (08:10 30/10/2020)

 

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, Hội LHPN Hà Nội và các cấp đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng gây án.

 

Ngày 27/10, Hội LHPN huyện Thường Tín, Hà Nội đã có công văn gửi đến Công an huyện Thường Tín đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

 

Hội LHPN huyện Thường Tín và Hội LHPN xã Nguyễn Trãi thăm hỏi, động viên gia đình cháu Hiền

Hội LHPN huyện Thường Tín và Hội LHPN xã Nguyễn Trãi thăm hỏi, động viên gia đình cháu Trần Thúy Hiền.

Theo công văn, Hội LHPN huyện Thường Tín nhận được báo cáo của Hội LHPN xã Nguyễn Trãi về việc nữ sinh Trần Thúy Hiền (SN 2002, hiện là sinh viên năm thứ nhất Học viện Ngân Hàng), được cho là mất tích tối ngày 23/10. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định nghi phạm chính là Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và một đối tượng khác là Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín). 

 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai chiều 23/10, sau khi trộm cắp tài sản, trên đường đi tiêu thụ, Trung đã nhìn thấy nữ sinh Hiền đứng ở trên bờ sông Nhuệ để gọi điện thoại. Ngay lập tức, Trung có ý định cướp tài sản nên đã bàn bạc với Quân đẩy nạn nhân xuống sông để thực hiện hành vi phạm tội. 

 

Hai đối tượng gây ra cái chết thương tâm cho nữ sinh Trần Thúy Hiền

Hai đối tượng gây ra cái chết thương tâm cho nữ sinh Trần Thúy Hiền.

“Hành vi của bị cáo đã gây hậu quả đau lòng là nữ sinh Hiền đã tử vong khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại niềm xót thương vô hạn cho gia đình, người thân. Chiều ngày 27/10, Hội đã đến tận nhà thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình, đồng thời hỗ trợ gia đình nữ sinh lo hậu sự chu đáo” – công văn cho biết.

 

Hội Phụ nữ xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân, xâm hại đến quyền thiêng liêng của con người là quyền được sống. 

 

Do đó, thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, Hội LHPN Thường Tín đã đề nghị ban lãnh đạo Công an huyện Thường Tín chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi phạm tội và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

 

Hội LHPN Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi xâm hại đến phụ nữ, trẻ em đặc biệt nghiêm trọng này.

 

Nguồn: baophunuthudo.vn