Hội phụ nữ huyện Ba Vì: trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại xã Minh Châu (09:08 08/08/2018)

 

Ngày 3/8, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì phối hợp cùng đoàn thể chính quyền xã Minh Châu đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Phạm Thị Mận- hội viên phụ nữ khu 4- thôn Chu Chàng- xã Minh Châu.

 

Gia đình chị Phạm Thị Mận thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Minh Châu. Chị Mận hiện có mẹ chồng thường xuyên ốm đau, chồng chị bị ảnh hưởng của bệnh thần kinh bẩm sinh, 2 con của chị còn nhỏ. Gia đình chị Mận sống trong căn nhà cấp 4 rộng 40m2 do ông cha để lại nay đã xuống cấp. Nền nhà ẩm thấp, phần mái bị hư hỏng và dột nát nhiều, không đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Sau khi bình xét điều kiện thực tế của gia đình, Đảng ủy- UBND xã và Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã đã thống nhất báo cáo với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì, hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Mận xây mới ngôi nhà theo chương trình xây dựng “Mái ấm tình thương” năm 2018.

 

Ngôi nhà của gia đình chị Phạm Thị Mận được khởi công xây dựng ngày 28/3/2018 và hoàn thành vào ngày 30/6/2018 với tổng diện tích 90 m2. Trong quá trình xây dựng công trình, gia đình chị Mận được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì hỗ trợ 30 triệu đồng; quỹ “Vì người nghèo” xã Minh Châu hỗ trợ 1 triệu đồng, Hội liên hiệp phụ nữ xã Minh Châu hỗ trợ 1 triệu đồng, Linh mục họ Đạo Chu Chàng hỗ trợ 2 triệu đồng; chi hội phụ nữ thôn Chu Chàng cho vay từ quỹ tiết kiệm là 6 triệu đồng, anh em gia đình hỗ trợ số tiền 75 triệu đồng. Toàn bộ công trình đến nay đã xây dựng xong với tổng kinh phí là 155.200.000 đồng.

 

Tại buổi trao tặng mái ấm tình thương, gia đình chị Phạm Thị Mận đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp Hội phụ nữ, Đảng ủy- chính quyền địa phương cũng như hai bên gia đình nội ngoại đã giúp đỡ gia đình chị có được ngôi nhà khang trang, đồng thời chị cũng hứa sẽ tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống để cùng chị em phụ nữ xây dựng quê hương Minh Châu ngày càng giàu đẹp./.

 

image001

Hội LHPN huyện Ba Vì, đại diện chính quyền xã Minh Châu trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Phạm Thị Mận

                                                                                                               

Lê Thu – Hội LHPN huyện Ba Vì