Hội phụ nữ làm tốt công tác vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự (08:02 16/02/2017)

 

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017 của Thành phố Hà Nội, các cấp hội phụ nữ quận Long Biên đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong quận tổ chức tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ.

 

Kết quả đã vận động được 225 thanh niên đi khám tuyển nghĩa vụ; 82 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó 50 thanh niên viết đơn tình nguyện (36 thanh niên là con em cán bộ hội viên phụ nữ). Hội phụ nữ quận và cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, động viên, gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ và hỗ trợ 05 gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền quà trị giá 31.400.000đ

 

Sáng 14/02/2017, đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội – Thành viên hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội đã tới dự lễ giao nhận quân năm 2017 quận Long Biên. Đồng chí tặng quà, động viên, căn dặn tân binh trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự luôn tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

image001

Đ/c Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên, trao quà cho tân binh quận Long Biên lên đường nhập ngũ.

 

Cũng trong sáng ngày 14/02/2017, tại các điểm giao nhận quân của 30 quận, huyện thị xã Hội phụ nữ đã tổ chức động viên, tặng quà và tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ. Các hoạt động của Hội phụ nữ các cấp đã góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển quân của thành phố năm 2017.

 

Thủy Quỳnh – Ban Gia đình xã hội, Hội LHPN Hà Nội