Hội Phụ nữ quận Nam Từ Liêm thiết thực kỷ niệm ngày 20/10 (02:10 23/10/2018)

Trong không khí tưng bưng, phấn khởi của phụ nữ cả nước, sáng ngày 18/10, tại Hội trường lớn Quận ủy – HĐND – UBND quận, Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và Liên hoan văn nghệ “Bài ca tháng 10”.

         

Tới dự có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Khánh Thăng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường và các đồng chí hội viên Hội LHPN quận.

         

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ phụ nữ quận Nam Từ Liêm và tặng hoa chúc mừng các bác, các chị. Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội cần nâng cao công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chấp hành tốt các chính sách về công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tích cực tham gia xây dựng văn minh đô thị, giúp nhau giảm nghèo, thoát nghèo bền vững, phát triển kinh tế gia đình, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho con em hội viên; nâng cao trình độ, năng lực mọi mặt, chăm lo sức khỏe phụ nữ và trẻ em, nuôi dạy con tốt…

         

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 14 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

  image001Trong  hội trường, 12 đơn vị cơ sở Hội trực thuộc Hội LHPN quận đã tham gia chương trình Liên hoan văn nghệ “Bài ca tháng 10” với nhiều tiết mục đặc sắc, mang tính nghệ thuật cao ca ngợi người phụ nữ Việt Nam. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN phường Trung Văn; giải nhì cho Hội LHPN phường Phú Đô và Mỹ Đình 1; giải ba được trao cho Hội LHPN phường Mỹ Đình 2, Tây Mỗ, Mễ Trì.

         

Bằng những việc  làm thiết thực, Hội LHPN quận đã tổ chức Cuộc thi đoạn đường nở hoa và đoạn đường xanh, sạch, đẹp. Tại hội nghị, ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi cho Hội LHPN phường Đại Mỗ, giải nhì cho phường Tây Mỗ, Mễ Trì và giải ba cho phường Phú Đô, Mỹ Đình 1, Trung Văn.

         

Ngoài hội trường, Hội LHPN quận còn tổ chức “Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” nhằm khơi dậy khơi dậy khả năng sáng tạo, tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, khát vọng vươn lên của các chị em phụ nữ trên địa bàn quận. Đã có gần 20 gian hàng tham gia với nhiều mặt hàng kinh doanh như: mỹ phẩm, đồ trang sức, các sản phẩm nông nghiệp sạch, các món ăn truyền thống của địa phương…