Hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Tháng hành động vì bình đẳng giới và bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2017 (02:11 28/11/2017)

 

Hưởng ứng Ngày pháp luật việt Nam 9/11; Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11.Thực hiện tháng hành động vì bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội. Sáng ngày 23/11/2017, Hội LHPN Hà Nội tổ chức truyền thông với chủ đề“Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” tại Trường Phổ thông trung học Quang Trung – Quận Hà Đông cho 100 cán bộ Hội và hơn 1.000 học sinh trong trường.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – PCT Hội LHPN Hà Nội phát động hưởng ứng tại Trường Phổ thông trung học Quang Trung – Hà Đông

Tại Buổi truyền thông Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu và nhấn mạnh: Việc thay đổi ý thức nhằm xóa bỏ bạo lực giới, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao của cả cộng đồng. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay của các ngành, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo phụ nữ, nam giới, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống, nói không với bạo lực giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

 

Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, thành phố hòa bình, sẽ luôn là thành phố thân thiện và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái. Đại tá, Ths Đặng Văn Thi – Trưởng ban xã hội quân sự – Viện Khoa học xã hội nhân văn quân sự – Bộ Quốc Phòng trực tiếp truyền thông về thực trạng, tình hình, tác hại của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái gây ảnh hưởng về mặt thể xác, tinh thần cho nạn nhân, dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội.

 

Qua các buổi truyền thông Hội LHPN Hà Nội mong muốn các cơ quan, ban ngành, nhà trường có hoạt động cụ thể nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, thực hiện bình đẳng giới.

 

Ban Chính sách – Luật pháp