Huyện Gia Lâm tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện luật bình đẳng giới và hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (02:06 28/06/2017)

 

Sáng 27/6/2017, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/ 2017) và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới.

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Lý Duy Thanh- UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- UVBTV huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các phòng ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, chủ tịch hội LHPN nữ; cán bộ văn hóa xã hội; cán bộ LĐ-TBXH các xã thị trấn; các gia đình tiêu biểu, các tập thể các nhân được khen thưởng 10 năm thực hiện Luật bình đẳng giới.

 

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

10 năm qua, Luật bình đảng giới đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện. Nhận thức về Bình đẳng giới của phụ nữ và nhân dân đã được nâng lên.Công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ nữ được cấp ủy, chính quyền quan tâm,chỉ đạo. Hiện nay số cán bộ công chức, viên chức nữ trên toàn huyện chiếm tỷ lệ 48%, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cả 2 cấp huyện và xã nhiệm kỳ 2015- 2020 là 23%. Hàng năm giải quyết việc làm mới cho khoảng 8.500 đến 9.000 lao động, trong đó số lao động nữ đạt từ 50- 55% so với tổng số lao động được giải quyết việc làm. Tỷ lệ học sinh nữ tốt nghiệp các cấp từ tiểu học đến THPT đạt 99,8%; tỷ số giới tính khi sinh không vượt quá 110 bé trai/100 bé gái. Toàn huyện duy trì 44 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, để tư vấn, giúp đỡ các nạn nhân bị bạo lực gia đình tại khu dân cư.

 

Để tiếp tục thực hiện tốt Luật BĐG, ông Lý Duy Thanh – UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt là phòng Lao động, Thương binh và Xã hội với vai trò Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tích cực tham mưu UBND cùng cấp ban hành các kế hoạch, chương trình, giải pháp thực hiện BĐG theo từng giai đoạn; củng cố, kiện toàn và phát huy vai trò của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, chú trọng công tác phối hợp liên ngành trong triển khai các hoạt động liên quan đến BĐG. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các quy định Luật BĐG; thực hiện tốt chế độ báo cáo, kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, giải quyết khó khăn trong quá trình thực hiện Luật.

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Luật bình đẳng giới và 64 gia đình tiêu biểu

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 image002 image003 image005

Ngọc Hương – Hội LHPN huyện Gia Lâm