Khai giảng lớp May công nghiệp và kỹ năng công việc cho thanh niên huyện Ba Vì (03:11 14/11/2018)

 

Ngày 11/11/2018, trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc tại Hà Nội”, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội (Trung tâm) và Tổ chức The Adventist Development And Relief Agency in Vietnam (ADRA) đã tổ chức khai giảng lớp học nghề May công nghiệp và kỹ năng công việc cho 60 học viên tại 2 xã Thuần Mỹ và Đồng Thái huyện Ba Vì, Hà Nội

 

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; các đồng chí đại diện Hội LHPN huyện Ba Vì và lãnh đạo địa phương 2 xã. Phía tổ chức ADRA có ông Phạm Mạnh Cường, cán bộ dự án.

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tể, xã hội sâu sắc, là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đối với lao động nông thôn, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Tại buổi khai giảng, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đã chia sẻ những thuận lợi khi mở lớp tại cơ sở. Để phát huy những lợi thế đó,  các đồng chí cũng yêu cầu các học viên phải nỗ lực không ngừng, chăm chỉ học hỏi để sau này có thể trở thành những công nhân giỏi, nhân cách tốt để xây dựng quê hương.

 

image001