Khởi động dự án hỗ trợ việc làm bền vững và xây dựng cộng đồng an toàn cho những thanh niên nhập cư tại TP Hà Nội (04:12 13/12/2016)

 

Sáng ngày 13/12/2016, tổ chức Plan International Việt Nam, Hội LHPN Huyện Đông Anh, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Viện phát triển sức khỏe, cộng đồng – Ánh sáng (LIGHT) phối hợp tổ chức Lễ khởi động dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội”. Dự án do Bộ Ngoại giao và Thương mại Autralia tài trợ.

 

Tham dự buổi lễ có Bà Lê Kim Anh – Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội, ông Layton Pike – Phó đại sứ, Đại sứ quán Autralia tại Việt Nam, Bà Sharon Kane – Giám đốc quốc gia, tổ chức Plan International Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND Huyện Đông Anh.

 

Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” Dự án được triển khai từ tháng 11/2016 đến năm 2019, với mục tiêu tăng cường khả năng thích ứng và ổn định kinh tế cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư từ 18 đến 30 tuổi ở khu vực thành thị bằng cách cung cấp các kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc cho nữ thanh niên và phụ nữ, qua đó tăng cơ hội việc làm bền vững.

 

image001

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội”

Dự án sẽ mang đến các cơ hội tham gia các khóa đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc, kết nối việc làm và tự kinh doanh, giúp các nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư hiện đang sinh sống tại huyện Đông Anh có việc làm bền vững. Bên cạnh đó, các điểm tư vấn sẽ được thành lập để cung cấp thông tin, tư vấn cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư giảm thiểu nguy cơ bạo lực giới và nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ về nhà ở an toàn, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục. Đồng thời, dự án còn thúc đẩy việc thành lập mạng lưới doanh nghiệp cam kết việc làm bền vững và bình đẳng giới cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư.

 

Kết quả dự kiến của dự án: 2000 phụ nữ và thanh niên được cung cấp thông tin và tư vấn về nơi ở, việc làm và cơ hội học tập; 800 phụ nữ và thanh niên được đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc; 590 nữ thanh niên được cung cấp thông tin về thị trường lao động, được kết nối có việc làm ở các doanh nghiệp sau đào tạo hoặc duy trì được việc làm ổn định sau đào tạo; 100 phụ nữ và thanh niên được đào tạo và hỗ trợ tự kinh doanh từ mô hình do chính phụ nữ lên kế hoạch thực hiện.

 

Diệu Linh-Ban Kinh Tế Hội LHPN Hà Nội