Kiểm tra công tác ủy thác vay vốn tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (10:09 25/09/2020)

Ngày 23/9, đoàn công tác của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội quận Nam Từ Liêm do đồng chí Lê Thị Bích Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ủy thác vay vốn tại phường Mễ Trì. Cùng dự có đồng chí  Nguyễn Sỹ Tuân – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội quận.

 

image001

Theo báo cáo của UBND phường Mễ Trì, năm 2020 tổng dư nợ cho vay các chương trình trên địa bàn là 29.150 triệu đồng với 527 đối tượng vay vốn thuộc 12 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) do 02 Hội đoàn thể nhận ủy thác, trong đó Hội LHPN có 10 tổ và Hội Cựu chiến binh có 02 tổ. Hoạt động vay vốn được thực hiện đúng đối tượng, đúng quy định, không có nợ quá hạn. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác ủy thác vay vốn trên địa bàn phường còn có một số hạn chế như: việc huy động tiết kiệm từ nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân chưa đạt kế hoạch UBND quận giao, việc tham gia sinh hoạt tổ TK&VV hàng tháng chưa được duy trì thường xuyên. UBND phường đề xuất Ban đại diện Ngân hàng chính sách quận quan tâm, chỉ đạo thành lập thêm 02 tổ TK&VV, bổ sung nguồn vốn vay giải quyết việc làm và quan tâm tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ trong việc quản lý các nguồn vốn vay cho tổ trưởng tổ TK&VV.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Bích Hà – Chủ tịch Hội LHPN quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các hoạt động ủy thác nguồn vốn ngân sách qua Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn phường và đề nghị UBND phường đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi của các tổ chức cá nhân, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; chia tách các tổ TK&VV có hội viên đông để đảm bảo nhu cầu vay vốn của người dân. Bên cạnh đó, phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của hộ vay về quyền và nghĩa vụ khi vay vốn, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và trả nợ đúng hạn; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng đến các đối tượng thụ hưởng; thường xuyên kiểm tra, giám sát để việc sinh hoạt tổ TK& VV hàng tháng và tham gia họp được duy trì thường xuyên, đầy đủ, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV.